Cha mẹ gửi con trong ngày tựu trường: "Mong con mỗi ngày đến trường là một ngày vui"

Thùy Linh (Dịch theo Huffingtonpost)  - Thứ năm, 05/09/2019, 14:27 PM
Ngày tựu trường không chỉ là một sự kiện trọng đại với các con mà còn là một ngày đầy cảm xúc đối với các bậc phụ huynh.

Khi đưa con đi khai giảng, mỗi phụ huynh đều có những cảm xúc khác nhau nhưng chắc hẳn ai cũng có chung một tiếng lòng mong mỏi, hi vọng cho con một năm học với những điều tốt đẹp nhất.

Emma Creamer đến từ Đông Nam London, mẹ của Lily - Rose, 12 tuổi

“Tôi cảm thấy xúc động khi đưa con đến trường ngày hôm ấy. Là một bà mẹ đơn thân, tôi luôn phải nỗ lực làm việc để cho con được học trường tốt nhất, được bằng bạn bằng bè. Lily – Rose à, thế giới nằm gọn trong tay con, con hãy sẵn sàng cho mọi thử thách nhé”.

ngay tuu truong Giadinhvietnam (2)

Lily - Rose trong ngày tựu trường.

Dani Binnington đến từ Surrey, mẹ của Rosa, 10 tuổi và cặp sinh đôi Elisa và Layla, 8 tuổi

“Tôi từng nghĩ mình sẽ không có cơ hội được đưa con đến trường khi tôi bị chẩn đoán mắc ung thư vú khi 2 cô con gái của tôi mới gần 3 tuổi. Chính tình yêu và sự hồn nhiên của các con đã vực tinh thần tôi. Hôm nay, tôi vẫn ở đây, cùng các con chuẩn bị chu đáo cho ngày tựu trường. Tôi chẳng ước mong gì nhiều, chỉ mong các con mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

ngay tuu truong Giadinhvietnam (1)

Claire Quansah , mẹ của Reuben, hiện 10 tuổi và Isaac, 3 tuổi

“Trước ngày con đến trường, tôi quẩn quanh trong những suy nghĩ: con có mở lòng kết bạn không? Liệu con có nhút nhát, rụt rè khi bước vào lớp mới? Con sẽ học thật ngoan chứ?

Ngày hôm sau, tôi thở phào nhẹ nhõm khi thấy con xách cặp tự tin, hào hứng tới trường. Tôi hiểu, cậu bé của tôi đã lớn và chững chạc hơn. Mong con luôn học tập tốt và xây dựng nhiều tình bạn đẹp”.

Deborah Smith, đến từ Wirral, mẹ của Jasper 8 tuổi và Barnaby, 5 tuổi

“Tôi không kìm được những giọt nước mắt xúc động trong ngày khai trường của con. Nhìn thấy con vui vẻ bên thầy cô và các bạn, lòng tôi cũng thêm phấn chấn. Được cùng con chuẩn bị trải qua không khí ngày khai giảng, tôi thấy hân hoan và hy vọng con sẽ có một năm học mới nhiều thành quả và niềm vui”.

 -> Hơn 22 triệu học sinh cả nước náo nức dự lễ khai giảng năm học mới

Bình luận