Cha qua đời, cậu bé 6 tuổi bán nước chanh kiếm tiền để đưa mẹ đi du lịch

Thùy Linh (Dịch theo CNN)  - Thứ hai, 29/07/2019, 19:00 PM
Thực hiện lời hứa sẽ chăm sóc mẹ khi cha qua đời, cậu bé người Mỹ mở quầy bán nước chanh kiếm tiền đưa mẹ đi du lịch nhiều nơi.

Cậu bé 6 tuổi tự kiếm tiền đưa mẹ đi chơi sau khi cha qua đời

Cậu bé Brady Campbell, 6 tuổi, sống tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Mỹ. Cha cậu bé, Brandon Camphell đã qua đời vào ngày 7 tháng 7 vừa qua khi chỉ mới 37 tuổi sau trận chiến kéo dài 6 tháng với căn bệnh ung thư đại tràng.

tinh yeu gia dinh Giadinhvietnam

Gia đình cậu bé Brady Campbell

Sau tang lễ của bố, Brady khăng khăng đòi bán nước chanh bên ngoài ngôi nhà của mình ở Denver, Colorado vì đã hứa với cha sẽ chăm sóc mẹ, cậu sẽ kiếm tiền để đưa mẹ đi chơi.

Khi cha còn sống, hai cha con đã dành nhiều thời gian để lên kế hoạch mở quầy bán nước chanh. Mặc dù đã lên thiết kế thực đơn, biển hiệu nhưng kế hoạch chưa được thực hiện vì thời tiết mưa triền miên. Hơn nữa trong thời gian đó, cha cậu bé bỗng trở bệnh nặng.

Cảm động trước tấm lòng cậu con trai, mẹ cậu bé chia sẻ: “Tôi nghĩ việc này do Brady tự nghĩ ra. Thằng bé sống rất tình cảm và yêu thương mẹ”.

Bạn bè và người thân trong gia đình đã tới mua nước ủng hộ Brady. Một sĩ quan của Sở cảnh sát Denver sau khi dừng chân xem chuyện gì đang xảy ra đã gọi điện cho mọi người đến động viên cậu bé. Cảnh sát mang cả xe cứu hỏa, xe tuần tra tới. Lính cứu hỏa cho cậu bé xịt vòi rồng và đưa cậu lên tòa tháp lớn khiến cậu cảm thấy hết sức vinh dự.

tinh yeu gia dinh Giadinhvietnam

Cậu bé 6 tuổi mở quầy bán nước chanh, tự kiếm tiền đưa mẹ đi du lịch sau khi cha qua đời

Mẹ Brady cho biết cậu đã kiếm được 244 đô la trong ngày bán hàng: “Nếu chồng tôi còn sống, hẳn anh rất tự hào về con trai mình”.

Một người hàng xóm đã lập một "quầy bán nước chanh ảo" trên trang mạng GoFundMe để quyên tiền giúp gia đình Campbell và đóng góp cho quỹ nghiên cứu ung thư.

Hai mẹ con Brady chưa đi chơi ở đâu, nhưng Brady đã có kế hoạch. Cậu muốn đưa mẹ đi chơi mỗi tuần để giúp mẹ khuây khỏa. Brady vẫn đang lên kế hoạch dành cho mẹ mình: “Mẹ cháu thích ăn sushi, cháu hy vọng sẽ có thể đưa mẹ đi chơi hàng tuần”.

Sắp tới, Brady bắt đầu vào lớp một. Cậu rất nhớ cha nhưng rất kiên cường. Người mẹ tự hào nói: “Brady rất cứng cỏi và quan tâm đến tôi nhiều hơn. Tôi thấy thương con khi con phải chứng kiến cha mình, một vận động viên marathon bị ung thư ngày ngày thức dậy từ 4 giờ sáng để làm việc”.

Brady nói với mẹ: “Con rất mừng khi cha không còn bị căn bệnh hành hạ, không còn đau đớn nữa”. Suy nghĩ của cậu giúp hai mẹ con cảm thấy bình yên hơn.

-> 5 năm cha qua đời, cô gái bất ngờ nhận được thiệp chúc mừng sinh nhật

Xem thêm: Lý do cha mẹ không nên la mắng con

Bình luận