Cha viết 19 bức thiệp sinh nhật cho con trước khi qua đời vì ung thư

Thùy Linh (T/H)  - Thứ sáu, 11/10/2019, 20:00 PM
Người cha mắc bệnh ung thư gan để dành những ngày tháng cuối đời mình để viết 19 bức thiệp chúc mừng sinh nhật con gái.

Cha viết 19 bức thiệp sinh nhật cho con trước khi qua đời vì ung thư

Một người phụ nữ họ Chu, sống tại thành phố cảng Đài Nam, Đài Loan mới đây đã chia sẻ trên Facebook cá nhân câu chuyện về 19 bức thiệp sinh nhật mà người chồng quá cố viết cho con gái trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư.

Chồng chị được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối khi con gái họ mới chỉ hơn một tuổi. Chị Chu và chồng đã đến Trung Quốc với hy vọng được cấy ghép gan. Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với họ, người chồng qua đời chỉ 1 năm sau đó.

Tháng ngày cuối cùng còn sống trong khi đang phải vật lộn với căn bệnh của mình, anh đã viết những lá thư chứa đầy tình yêu thương, phước lành và hy vọng cho con gái.

tinh cha con Giadinhvietnam (2)

19 bức thiệp sinh nhật người cha quá cố viết cho con trước khi qua đời vì ung thư.

Chị Chu chia sẻ: “Con gái tôi sinh vào tháng 1 năm 2005. Cha con bé qua đời vì căn bệnh ung thư gan vào tháng 5 năm 2006, lúc đó con bé vừa tròn một năm bốn tháng tuổi.

Anh đã viết ra 19 lời chúc mừng sinh nhật, bắt đầu từ sinh nhật lần thứ 2 của con bé năm 2007, cho đến năm 2025 khi con bé tròn 20 tuổi”.

tinh cha con Giadinhvietnam (1)

Chị Chu và con gái.

Chị nói rằng chị chưa bao giờ mở các bức thư, thậm chí chưa từng nghĩ đến việc mở chúng vì đây là kỷ vật riêng cho con gái. Chị muốn giữ lại toàn bộ số thư đó đợi đến khi con đủ trưởng thành, chị sẽ gửi những lá thư cho con và nói: “Đây là những lời nói chân thành của cha đã vượt thời gian và không gian để tặng cho con. Con hãy trân trọng đến hết cuộc đời”.

Bài chia sẻ của chị Chu ngay lập tức được ngàn người chia sẻ. Mọi người đều cảm động trước tình phụ tử thiêng liêng của người cha quá cố dành cho con gái cùng những nỗ lực tiếp cận con gái sau khi anh qua đời. 

 -> Thực hiện di nguyện của cha, cô dâu làm điều bất ngờ trong lễ cưới

Xem thêm: Cô bé mất 1 chân vì TNGT bất ngờ nhận được quà của Thủ tướng.

Bình luận