Chăm sóc da thẩm mỹ - Xu hướng mới trong chuyên khoa da liễu

Kim Khanh  - Thứ ba, 08/10/2019, 15:43 PM
Ngày 7/10, ông Nguyễn Văn Đạt, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Cần Thơ cho biết, bệnh viện này vừa chủ trì tổ chức Hội nghị Da liễu học Mekong lần IV tại Cần Thơ.

Hội nghị thu hút hơn 400 đại biểu gồm các chuyên gia đầu ngành da liễu trong nước và cán bộ y tế chuyên khoa da liễu vùng ĐBSCL tham dự.

11

Chuyên gia về ngành da liễu báo cáo tham luận tại hội nghị.

Hội nghị là cơ hội gặp gỡ giữa các chuyên gia da liễu thẩm mỹ trên cả nước cập nhật những tiến bộ trong điều trị bệnh lý da và da thẩm mỹ. Từ đó, giúp các chuyên gia có phương pháp điều trị hiệu quả, tránh được những rủi ro không mong muốn. Hội nghị còn mở ra cơ hội hợp tác đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng giữa các bệnh viện và đơn vị y tế với nhau, để chuyên ngành da liễu thẩm mỹ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đạt, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Cần Thơ cho rằng: Chuyên khoa da liễu hiện nay là một trong những chuyên khoa thu hút đông đảo nhiều người quan tâm. Điều trị bệnh về da, làm thế nào để có làn da khỏe, đẹp là xu ướng rất được mọi người quan tâm, nhất là nữ giới. Hiện nay, y học thế giới phát triển, vì vậy ngành da liễu cũng thừa hưởng những tiến bộ vượt bậc của khoa học trong điều trị da và phục vụ nhu cầu làm đẹp da của mọi người trong xã hội.

12

Các đại buổi tham dự hội nghị.

Tiến sĩ, BS Nguyễn Trọng Hào - Bệnh viện da liễu TP HCM trình bày tham luận: “Nám má theo quan điểm lão hóa do ánh sáng”. Trình bày của bác sĩ Nguyễn Trọng Hào thu hút đông đảo giới chuyên môn quan tâm, nhất là nữ giới, bởi đây là vấn đề có tính chất thời sự. Theo bác sĩ Hào, nám má là tình trạng tăng sắc tố da thường gặp, ảnh hưởng đếm thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống người bệnh. Điều trị nám má vẫn còn nhiều thách thức vì kết quả không rõ ràng và khả năng tái phát cao. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây cho thấy nám má không chỉ là bệnh của  sắc tố mà còn là  tình trạng lão hóa da do ánh nắng. 

Hầu hết các báo cáo đều tập trung vào các vấn đề về da và các tác hại đưa đến bệnh da do con người chưa hiểu hết về những nguyên gây bệnh cho da, những tác hại khi dùng thuốc và ăn uống không đúng cách, điều trị da không đúng thuốc…

Hội nghị này không những thiết thực cho việc phòng trị bệnh da mà còn là điểm tập trung để giới chuyên môn về da liễu tìm hiểu phục vụ cho việc điều trị bệnh da, làm đẹp da của mọi người nói chung và phụ nữ nói riêng.

Bình luận