Chân dung nghi phạm vụ thảm sát ở Bình Dương qua lời kể người thân và hàng xóm

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 25/04/2019, 11:45 AM
Anh ruột nghị phạm Luận cho biết, Luận ham mê cờ bạc, đề đóm. Khi biết thông tin hung thủ, nhiều người hàng xóm đã bàng hoàng, sợ hãi.

Anh trai ruột và hàng xóm nói gì về nghi can vụ thảm sát ở Bình Dương?

Empty

 Chân dung nghi can Trần Trọng Luận tại cơ quan điều tra 

Trần Trọng Luận (sinh năm 1985, thị xã Tân Uyên) - nghi can của vụ thảm sát Bình Dương đã bị bắt. Đối tượng đã cúi đầu nhận tội trước cơ quan điều tra. Biết tin, nhiều người hàng xóm quanh khu Luận sống đều bàng hoàng, sửng sốt.

Theo báo Dân Việt, anh Trần Trung Hiếu (39 tuổi, anh ruột nghi phạm Luận) cho biết, Luận là em út trong gia đình, rất ham mê cờ bạc, đề đóm. Anh Hiếu nhận định, nhiều khả năng Luận đang nợ nần nên đường cùng làm liều. Thực tế, trong lời khai của Luận trước cơ quan điều tra, hắn cũng khai nhận bản thân đang thua bạc và chán nản, muốn tử tự.

dao-15561628392931902712117

Hình ảnh hung khí gây án trong vụ thảm sát ở Bình Dương  

Được biết, Luận hiện đang sống với mẹ đẻ (70 tuổi) ở thị xã Tân Uyên, gần nhà nạn nhân. Trước đó, khoảng 20h đêm 24/4, trước thời điểm gây án, anh Hiếu về nhà mẹ ruột của mình để thăm và thấy Luận ngồi ở nhà uống cà phê, hút thuốc, biểu hiện bình thường. Không ngờ rằng, chỉ vài tiếng sau, Luận đã gây ra vụ thảm án rúng động dư luận.

Anh Hiếu cho biết, bản thân là người tiếp xúc với Luận sau khi Luận gây án và thấy Luận vẫn khá bình tĩnh. Sáng 24/4, Luận vẫn ngủ trong khi người dân hàng xóm đang bàng hoàng trước vụ án mạng dã man. Khoảng trưa 24/4, Luận thức dậy và đi lòng vòng quanh hiện trường nghe ngóng tình hình

Luận được cơ quan điều tra triệu tập vào khoảng 16h30 và bị tạm giữ. Lúc này, anh Hiếu là người đích thân chở Luận lên.

tham sat o Binh duong giadinhvietnam (2)

Hiện trường vụ thảm sát ở Bình Dương 

Anh Hiếu còn cho biết hiện nay Luận không có người yêu. Anh nói: "Hồi trước nó có quen một người nhưng bị người ta chặn đường đánh nên không quen nữa. Có lần nó tâm sự với bà già là nếu nó có người yêu thì sẽ không chơi cờ bạc, đề đóm gì".

"Bây giờ tôi phải nghỉ làm ở nhà để động viện mẹ tôi. Giờ không biết sao nhìn mặt xóm giềng. Mẹ tôi hơn 70 tuổi rồi", Anh Hiếu tâm sự thêm.

Còn hàng xóm của kẻ gây án này thì cho biết, Luận hiện đang làm việc cho một công ty và mới nghỉ làm thời gian gần đây. Không có công ăn việc làm, Luận thường lang thang nhiều nơi.

Trước đây, Luận từng bị cảnh cáo vì có hành vi trộm vặt. Tuy vậy, khi biết tin Luận là hung thủ vụ án mạng, nhiều người vẫn rất bàng hoàng, không tin, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ Luận đang tâm sát hại cả gia đình bà Cúc. 

 -> Thảm sát ở Bình Dương: Hành trình 24h phá án ‘thần tốc’ khiến hung thủ phải cúi đầu nhận tội

Xem thêm: Hiện trường vụ thảm sát kinh hoàng ở Bình Dương khiến 3 người thiệt mạng

Bình luận