Chán nản công việc, bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới

Thùy Linh (Dịch theo Metro)  - Chủ nhật, 01/12/2019, 11:30 AM
Chán nản với cuộc sống làm việc nhiều giờ trước màn hình, anh Andre cùng gia đình quyết định bỏ việc, bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới.

Bỏ việc, bán nhà đi du lịch vòng quanh thế giới

Với công việc là một nhà giao dịch thị trường chứng khoán, Andre Baldeo, 45 tuổi, sống tại London đang kiếm được một mức lương tốt giúp anh chăm lo cho cuộc sống gia đình một cách đầy đủ.

Nhưng khi nhận ra mình bị mắc kẹt trong công việc hàng ngày khiến anh ngột ngạt, cô đơn,  anh muốn được thay đổi cuộc đời mình. Anh khao khát cho các con trải nghiệm cuộc sống vùng ngoại ô nhiều hơn.  Anh đã thuyết phục người vợ Becky, 44 tuổi, bỏ việc và bán nhà đi du lịch.

thay doi cuoc song Giadinhvietnam (3)

Cặp vợ chồng bỏ việc, bán nhà cùng các con đi du lịch vòng quanh thế giới. 

Họ bán toàn bồ đồ đạc trong nhà và mua vé một chiều cho chuyến đi kéo dài 18 tháng của cả cuộc đời. Gia đình anh Andre đã đi hơn 82.000 cây số, đến 13 quốc gia ở Nam Mỹ và châu Á, thăm 48 thành phố, tạm trú tại khách sạn, ký túc xá thanh niên và nhà nghỉ trong rừng. Di chuyển trên xe liên tục cùng thay đổi môi trường sống thường xuyên, sinh hoạt trong túi ngủ vào những ngày mưa khiến cả gia đình mệt mỏi. Nhưng những trải nghiệm tuyệt vời đã khiến họ loại bỏ mọi tiêu cực.

thay doi cuoc song Giadinhvietnam (1)

Gia đình anh Andre tại Peru.

Anh Andre chia sẻ: “Đã đến lúc tôi cần thay đổi và thực hiện một trong những giấc mơ dài cả đời của mình với Becky, đó là đi du lịch khắp thế giới và trải nghiệm nhiều nhất có thể. Nó thực sự ảnh hưởng đến việc chúng ta phải tận dụng tối đa cuộc sống của mình như thế nào. Trước kia, tôi làm việc nhiều giờ trước 6 màn hình để theo dõi, nghiên cứu biểu đồ, xem tin tức khiến tôi buồn bã, cô đơn.

Trong chuyến hành trình này, gia đình tôi ở bên nhau cả ngày, không ai có bất kỳ không gian riêng tư nào cả.  Bây giờ chúng tôi đã có những kỷ niệm đẹp, chuyến đi trị giá 65.000 bảng Anh, từng đồng tiền bỏ ra đều xứng đáng. Chúng tôi không hề hối tiếc một giây khi quyết định thay đổi cuộc sống của mình. Sẽ mất rất lâu để gia đình có thể quen lại cuộc sống bình thường. Nhưng tôi biết, sau này khi phải nằm trên giường bệnh chờ đợi cái chết, tôi sẽ có một cái đầu đầy những trải nghiệm và ký ức tuyệt vời”.

-> Cuộc sống của gia đình trẻ trên xe buýt cũ giá 186 triệu đồng

Xem thêm: Những bài nhạc chế bất hủ gắn liền thương hiệu Táo quân

Bình luận