Chặng 6 Giải xe đạp ĐBSCL - Cúp Gạo hạt ngọc trời: Đội Ynghua Đồng Nai giành chiến thắng

Trung Phạm  - Thứ năm, 16/08/2018, 19:12 PM
Sáng ngày 16/8, tại Đại lộ Hòa Bình – TP Cần Thơ đã diễn ra chặng thi đấu thứ 6 Giải xe đạp Đồng bằng Sông Cửu Long - Cúp Gạo Hạt Ngọc trời lần thứ 27 năm 2018.
3_resized_1

Các vận động viên chuẩn bị xuất phát. Ảnh: Trung Phạm

Giải xe đạp Đồng bằng Sông Cửu Long - Cúp Gạo hạt ngọc trời lần thứ 27- năm 2018 với chủ đề “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm lần thứ 130 ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng người con thân yêu của quê hương An Giang và là người bạn thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đồng thời tạo điều kiện cho các đội xe đạp nam hệ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế thi đấu cọ xát để nâng cao trình độ chuyên môn.

4_resized_1
5_resized_1

Các vận động viên bắt đầu tăng tốc để vượt mặt các đối thủ. Ảnh: Trung Phạm

Tham dự giải có 102 vận động viên đến từ 17 đội nam chuyên nghiệp tham gia, các vận động viên sẽ trãi qua 10 chặng thi đấu với tổng chiều dài đường đua là 949 km. Trong chặng đua thứ 6 này, các vận động viên đã chạy 21 vòng quanh Đại lộ Hòa Bình với chiều dài 31,5km.

6_resized_1

Các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình đoàn đua. Ảnh: Trung Phạm

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông khán giả có mặt hai bên đường Đại lộ Hòa Bình để chờ xem các tay đua thể hiện phong độ thi đấu xuất sắc. Đây là chặng đua vòng quanh và có cự ly ngắn nên tốc độ được đẩy lên rất cao sau khi xuất phát do các tay đua thay phiên nhau tấn công nhằm tách tốp. 

8_resized

Vận động viên  Edgar Neito (Ynghua Đồng Nai) ăn mừng về đích. Ảnh: Trung Phạm

Từ sau vòng 2 của chặng đua này, các tay đua của đội Calytos Đồng Tháp, Quân Đội, Premium Cycling Vĩnh Long, Ynghua Đồng Nai đã dẫn đầu cuộc đua nhưng nỗ lực đi thêm được hơn 2 vòng nữa đã bị tốp đông bắt kịp. Các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những màn thi đấu đẹp mắt, thi đấu hết mình vì cá nhân và đồng đội.

1_resized_1

Ông Phạm Văn Luận - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ trao giải cho các vận động viên. Ảnh: Trung Phạm

2_resized_1

Trong khuôn khổ giải đua, Tập đoàn Lộc Trời còn trao tập cho học sinh nghèo. Ảnh: Trung Phạm

Kết quả cuối cùng vận động viên  Edgar Neito của đội Ynghua Đồng Nai đã về đích đến thành công để giành chiến thắng chặng 6. Ngày mai, các tay đua thi đấu chặng 7 từ TP Cần Thơ đi TP Cà Mau với tổng chiều dài đường đua là173km.

Video: Trải nghiệm Hệ thống massage Gia đình KQ tại Cần Thơ 

Bình luận