Chàng trai Hà Tĩnh u máu bẩm sinh lần đầu được khám miễn phí, gửi kết quả qua Mỹ

An Nguyên  - Thứ hai, 23/09/2019, 11:10 AM
Sau buổi giao lưu cùng độc giả báo Gia đình Việt Nam, anh Trần Khánh Phúc đã được hỗ trợ khám bệnh miễn phí và gửi kết quả sang Mỹ làm xét nghiệm.

Nhiều năm qua, người dân ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh không còn xa lạ với anh Trần Khánh Phúc – một người sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng không may, từ nhỏ anh đã bị mắc bệnh u máu bẩm sinh, toàn bộ vùng cổ, cằm và miệng bị những khối u chèn ép khiến khuôn mặt gần như biến dạng, tai không nghe rõ và giọng nói cũng rất khó nghe.

Thế nhưng, vượt lên trên tất cả, anh Phúc không những hoạt động cộng đồng rất tích cực mà còn thành thạo các loại nhạc cụ như piano, trống, sáo, ghi-ta, organ…

Empty

Anh Trần Khánh Phúc trong buổi giao lưu với báo Gia đình Việt Nam

Trước câu chuyện về nghị lực sống của anh, mới đây, báo Gia đình Việt Nam đã tổ chức buổi giao lực trực tuyến trên Fanpage của báo với nhân vật khách mời là anh Trần Khánh Phúc.

Buổi giao lưu đã thu hút tới hơn 31.000 lượt theo dõi và hơn 525 lượt chia sẻ cùng 381 bình luận trong đó hầy hết các ý kiến đều bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia và cảm phục đối với nghị lực sống và tinh thần lạc quan, yêu đời của anh.

“Tôi vẫn thấy mình may mắn khi có gia đình, bạn bè ở bên. Tôi biết nhiều người còn có hoàn cảnh ngặt nghèo hơn tôi. Với những người đó, tương lai thật tăm tối. Còn tôi, vẫn còn có có thể có một cuộc sống tốt nếu mình cố gắng thật sự” – anh Phúc lạc quan khi chia sẻ với độc giả báo Gia đình Việt Nam.

Empty

Đáng chú ý, sau buổi giao lưu trực tuyến với báo Gia đình Việt Nam và nhờ sự chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng về câu chuyện nghị lực của anh Phúc, anh đã được rất nhiều người đã biết đến, gửi lời động viên chia sẻ giúp anh có thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống. Cùng với đó, một “mạnh thường quân” đã làm cầu nối, đưa anh đến bệnh viện Hồng Ngọc để được các bác sĩ thăm khám.

Anh Phúc cho biết: “Từ nhỏ tới giờ nhà mình quá nghèo khổ. Cha mẹ anh em cũng không có ai giàu có để giúp đỡ. Đối với tôi, chuyện đi khám là chuyện xa vời, chỉ biết sống và chống chọi với bệnh tật đến lúc nào không còn hơi thở.

Empty

Gia đình nhỏ hạnh phúc của anh Trần Khánh Phúc

Vì vậy, có thể nói chuyến thăm khám ở bệnh viện Hồng Ngọc là lần đầu tiên tôi được các bác sĩ khám toàn diện và chi tiết nhất”.

Anh Phúc cho biết thêm hồ sơ bệnh án của anh đã được gửi sang Mỹ. Nếu kết quả tốt thì tháng 10 này sẽ có một đợt các chuyên gia bên nước ngoài về Việt Nam phẫu thuật miễn phí các bệnh hở hàm ếch và dị tật chữa trị trực tiếp cho anh.

“Không chỉ riêng bản thân tôi mà tất cả gia đình, bạn bè đều rất vui mừng. Nếu may mắn, bệnh của tôi được các chuyên gia chữa khỏi thì chẳng còn hạnh phúc nào hơn. Nhưng nếu không may thì điều đó cũng không làm tôi buồn. Tôi coi rằng đó là sự sắp xếp của số phận”, anh Phúc vui mừng cho biết.

Empty

Anh Phúc chăm chỉ tham gia các hoạt động xã hội

Thông tin anh Trần Khánh Phúc được các bác sĩ Hồng Ngọc và chuyên gia nước ngoài khám toàn diện và có thể được chữa trị không chỉ khiến cho anh Phúc thêm tia hi vọng mà còn là tin vui cho nhiều độc giả của báo Gia đình Việt Nam.

=> Chàng trai òa khóc khi được trả 200 triệu đồng bỏ quên trong quán ăn

Bình luận