Chàng trai không chân và nghị lực mua nhà Hà Nội để lấy được vợ

Theo VnExpress  - Thứ sáu, 06/09/2019, 10:18 AM
Cuối năm 2017 chỉ có 200 triệu trong tay Nho vẫn liều vay ngân hàng thêm 700 triệu để mua căn chung cư ở Hà Đông – Hà Nội.

Năm 2010, khi vừa tốt nghiệp đại học thì tai nạn giao thông bất ngờ ập tới khiến chàng trai trẻ Nguyễn Văn Nho (quê Quỳnh Phụ, Thái Bình) phải cắt cụt 2 chân. Tỉnh dậy với dây dợ chằng chịt bên mình Nho sụp đổ hoàn toàn. Được ra viện sau 7 lần phẫu thuật anh phải dùng hậu môn nhân tạo và ống thông bàng quang.

Bố mất sớm, mẹ già yếu, chị gái thì lấy chồng xa nên Nho được chú ruột mang về chăm sóc. Sống cuộc sống phải dựa dẫm tất cả vào người khác, nhờ người khác phục vụ khiến anh thấy mình bất lực và đã từng tự sát nhưng không thành. Chán sống Nho lao vào rượu chè… nhưng càng uống càng tỉnh, càng đau…

Khi biết em mình đang trong tình thế quẫn bách chị gái Nho đã bế con mới sinh từ Điện Biên về thăm và động viên em. Và khi nghe những lời của chị: “Không chết được thì phải sống tốt”, chàng trai trẻ đã quyết định làm lại cuộc đời.

anh1 chang trai khong chan mua nha ha noi de cuoi vo

Nguyễn Văn Nho làm việc không biết nghỉ để kiếm tiền trả nợ ngân hàng và tiết kiệm tiền lo cho vợ con

Anh lên Hà Nội để học về máy tính tại một trường khuyết tật. Và chính tại đây anh đã gặp người con gái của đời mình. Cô ấy là Bùi Thị Nga (sinh năm 1992) quê Hải Phòng. Nga đã giúp đỡ Nho rất nhiều trong thời gian ở đây và họ đã nảy sinh tình cảm. Học xong Nho về quê vì ông ốm, Nga xin đi theo. 2 tháng sau thì họ lên Hà Nội lập nghiệp.

2 người sống trong căn phòng trọ vỏn vẹn 10m2 bán trà đá, mỗi tháng họ kiếm được 7 triệu tiêu 4 triệu còn lại tiết kiệm. Rồi thì họ cũng kiếm được 1 công việc ổn đinh cho cả 2. Nhưng khi tính tới chuyện hôn nhân thì Nho lại bị gia đình bạn gái phản đối vì anh không có tương lai, đường con cái lại khó khăn.

Nho một lần nữa lại cảm thấy mình thất bại. Nhưng lần này anh không gục ngã như khi bị tai nạn mà trong anh luôn đau đáu tìm đáp án cho câu hỏi: Phải làm thế nào để gia đình bạn gái tin anh? Phải làm gì để anh có thể cưới được Nga?

Vậy là cuối năm 2017 chỉ có 200 triệu trong tay Nho vẫn liều vay ngân hàng thêm 700 triệu để mua căn chung cư ở Hà Đông – Hà Nội. Vì áp lực trả nợ lớn nên anh quyết định nghỉ làm ở công ty thành lập một đội ngũ đào tạo viết lách trên mạng, đồng thời mở rộng sang thiết kế web, làm youtube, thiết kế đồ họa… Kể từ đó anh làm việc không biết tới nghỉ ngơi.

Tháng 1/2018 khi nhận nhà cũng là lúc Nho mạnh dạn ngỏ lời với Nga và được gia đình Nga đồng ý. Tháng 2 cùng năm họ làm lễ cưới.

anh2 chang trai khong chan mua nha ha noi de cuoi vo

Ảnh cưới của vợ chồng Nguyễn Văn Nho và Bùi Thị Nga

Công việc của Nho trên đà thuận lợi, cho tới nay đã có 40 người làm việc cho Nho với mức lương trung bình 3-4 triệu/tháng. Sau gần 2 năm tích cực, đến giờ, số tiền vay ngân hàng vợ chồng Nho đã trả được một nửa. Đó quả là nỗ lực không biết mệt mỏi của cặp vợ chồng khuyết tật. Tàn nhưng không phế, họ đã làm được việc mà ngay cả người lành lặn cũng khó có thể thực hiện.

Và ngày 30/8 vừa qua tại khoa sản 1 bệnh viện ở Hà Nội họ đã bắt đầu hành trình kiếm con bằng thụ tinh ống nghiệm. Chúng ta cùng cầu chúc cho vợ chồng họ đạt được ước mơ của mình.

Bình luận