Chạnh lòng vì bất ngờ bị mẹ chồng tương lai đưa đi khám phụ khoa trước khi cưới

Phương Vũ  - Thứ hai, 30/04/2018, 07:30 AM
Yêu nhau 3 năm, trước ngày dạm ngõ một tuần tôi được mẹ chồng tương lai bất ngờ đưa đi khám phụ khoa trước khi cưới.

Chạnh lòng vì bất ngờ bị mẹ chồng tương lai đưa đi khám sức khỏe tiền hôn nhân

Tôi và Minh quen nhau 3 năm, chúng tôi đã có chuỗi ngày tình yêu lãng mạn, ít sóng gió và giờ đang đếm ngược ngày cùng nhau bước tới lễ đường làm đám cưới. Vì là gái bên đạo, nên dù yêu đương mặn nồng, tuyệt nhiên chuyện "vượt rào", sống thử trước hôn nhân là không hề có giữa chúng tôi.

me-chong

Chạnh lòng vì bất ngờ bị mẹ chồng tương lai đưa đi khám sức khỏe tiền hôn nhân (Ảnh minh họa)

-> Mẹ chồng “xây tổ ấm” cho con dâu sau 8 năm lẻ bóng

Cũng có lẽ vì thế mà cả hai thêm tin yêu, trân trọng nhau hơn, và giờ là được gia đình hai bên gia đình đồng thuận về làm con cái trong nhà.

Trước hôm dạm ngõ 1 tuần, tôi bất ngờ nhận được cú điện thoại của mẹ chồng tương lai, hẹn đưa đi xem vài thứ chuẩn bị cho đám cưới. Khỏi nói, trong lòng tôi hào hứng lắm, vội vã tô son, điểm phấn, ăn vận xinh đẹp để diện kiến mẹ chồng.

Đến nơi, mẹ chồng tương lai gọi tôi vào, mời uống cốc nước ấm rồi thủ thỉ. Bà nói khéo rằng: “Bác thấy dạo này con hơi xanh xao, mệt mỏi nên muốn đưa con đi khám sức khỏe". Tôi nghe vậy rất cảm kích, nên gật đầu với gợi ý của bà.

Nào ngờ, bà cho taxi chạy thẳng đến một phòng khám sản phụ khoa và nói bác sỹ khám tổng thể cho tôi khiến tôi vô cùng bất ngờ. Đợi 2 tiếng mới có kết quả nhưng tôi khá bối rối nên không nói chuyện nhiều với mẹ anh. Ai ngờ, khi bác sỹ gọi vào nhận kết quả, bà vội chạy đến cầm tờ kết quả rồi gọi điện oang oang cho 1 ai đó: “Không có bệnh truyền nhiễm, không có tiền sử phá thai, kinh nguyệt bình thường bác nhé. Chắc bác nhìn nhầm người rồi".

Thấy mẹ chồng tương lai hỉ hả cầm tờ kết quả đưa cho tôi mà tôi sốc và chạnh lòng vô cùng. Chắc có thể người quen của bà gặp tôi ở bệnh viện Phụ sản khi tôi đi cùng bạn nên hiểu lầm. Nhưng tại sao bà không hỏi thẳng tôi, lại đưa tôi đi khám phụ khoa như thế này?

Tôi cảm thấy buồn nên đã nhắn tin cho chồng tương lai. Anh ấy chỉ nói rằng trước khi cưới tôi, mẹ anh muốn có “cái gì đó đảm bảo” nên mới làm như thế, mong tôi đừng nghĩ ngợi. May mắn rằng tôi khỏe mạnh bình thường, chứ tôi mắc bệnh gì thì chắc bên nhà anh ấy hủy hôn với tôi quá. Càng nghĩ mà tôi thấy tủi thân và chạnh lòng.

Video: Bài tập căng da mặt cho da đẹp hoàn hảo

Bình luận