Chắp cánh ước mơ " Nhà lãnh đạo tương lai" cho các trẻ em làng SOS

Hồng Nhung  - Thứ sáu, 19/04/2019, 15:42 PM
Có ý kiến cho rằng, các nhà lãnh đạo được rèn luyện mà nên chứ không phải được sinh ra. Tuy nhiên cũng có quan điểm, khả năng lãnh đạo là bẩm sinh.

Vậy trở thành một nhà lãnh đạo giỏi là nhờ tố chất sẵn có hay nhờ được trau dồi? Câu trả lời là kết hợp cả hai, quan trọng là phải “đánh thức” những tố chất vốn có đồng thời bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng mỗi ngày.

Chú trọng nuôi dưỡng, phát huy và huấn luyện tài năng trẻ là mục đích ý nghĩa của chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ (Young Leader) - chương trình tích hợp các hình thức đào tạo trực tiếp, đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến của CLB Manchester City (MCFC) dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới. Chương trình đã tạo ra sự khác biệt khi tập trung vào đào tạo kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, làm việc nhóm cũng như những kiến thức hữu ích giúp các em có thể tận dụng sức mạnh của môn thể thao vua để tạo nên những thay đổi tích cực cho chính bản thân mình và cho cộng đồng.

Là đối tác chiến lược duy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại khu vực Đông Dương của MCFC, SHB đã đồng hành cùng MCFC tổ chức chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ tại Việt Nam từ năm 2017.

ANH 12

 42 em nhỏ độ tuổi từ 15-17 tuổi đến từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì, Thái Bình đã gặp nhau tại Hà Nội để tham gia chương trình Young Leader 2019.

ANH 10

Bóng đá là môn thể thao đồng đội. Thông qua bóng đá, các em sẽ khám phá và học hỏi những kỹ năng để tạo nên một tập thể thành công.

ANH 2

Huấn luyện viên của Manchester City – ông Sean Dwyer chỉ ra các tình huống thông qua bóng đá nên rất dễ hiểu và gần gũi, giúp các em rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội và hiểu được một nhà lãnh đạo giỏi cần những tố chất gì.

 

Bình luận