Chất lượng không khí khu vực dân cư Hà Nội được cải thiện

Quỳnh Chi/ Theo Gia đình Việt Nam  - Thứ năm, 06/12/2018, 15:15 PM
Chất lượng không khí khu vực dân cư ở Hà Nội trong 24 giờ qua được cải thiện rõ rệt so với những ngày trước đó.

Chất lượng không khí khu vực dân cư được cải thiện rõ rệt

Chiều 4/12, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) công bố chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, 4/10 khu vực có chất lượng không khí tốt, không có khu vực nào AQI ở mức kém.

Theo đó, chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc: Trung Yên 3: 68 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 99 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 58 (Trung bình); Hàng Đậu: 80 (Trung bình); Kim Liên: 45 (Tốt); Thành Công: 65 (Trung bình); Tân Mai: 45 (Tốt); Mỹ Đình: 49 (Tốt); Phạm Văn Đồng: 66 (Trung bình); Tây Mỗ: 48 (Tốt).

ha-noi-chat-luong-khong-khi-o-khu-vuc-dan-cu-duoc-cai-thien-ro-ret

AQI từ 15h ngày 03/12 đến 14h ngày 04/12. (Ảnh: Lao động thủ đô)

-> Chất lượng không khí ở Hà Nội đang trong trình trạng báo động

AQI tại các trạm quan trắc trong 24 giờ qua dao động từ 45 – 99. Nhìn chung, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc ở mức trung bình, một số điểm quan trắc khu vực dân cư ở mức tốt như Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình, Tây Mỗ. Tại một số điểm quan trắc giao thông, AQI ở mức khá cao như Minh Khai (99), Hàng Đậu (80).

Chất lượng không khí Thủ đô trong 24 giờ qua có sự cải thiện so với ngày trước đó, nguyên nhân là do nền nhiệt tăng cao cộng với trời nắng, độ ẩm cao, gió nhẹ khiến các chất gây ô nhiễm được phát tán lên tầng khí quyển cao hơn và không bị giữ lại bề mặt đô thị.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài; mức kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài…

-> Chất lượng không khí tại thủ đô Hà Nội tiếp tục được cải thiện

Truyền thông quốc tế cũng lên tiếng lo ngại về mức độ ô nhiễm không khí tại Trung Quốc (Nguồn: BBC News)

Từ khóa:
Bình luận