Cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe: Trường quốc tế Gateway đã thành khẩn hay chưa?

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 07/08/2019, 11:25 AM
Đại diện nhà trường kể lại, khi phát hiện, cháu bé vẫn còn ấm, mạch vẫn đập. Tuy nhiên, đoạn clip ghi lại thời điểm bế cháu bé ra xe cho thấy, cơ thể cháu bé đã cứng.

Tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến sự việc này để phục vụ công tác điều tra

cats

 Đến khoảng 16h30, bé được phát hiện trên xe buýt trong tình trạng tím tái, cứng đờ. Khi tới bệnh viện, con đã tử vong trước đó. (Ảnh: Zing, cắt từ clip)

7h30 sáng 6/8, bé L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Gateway) được xe buýt của trường đón và đưa tới trường. Đến khoảng 16h30, bé được phát hiện trên xe buýt trong tình trạng tím tái, cứng đờ. Khi tới bệnh viện, con đã tử vong trước đó.

Theo nguồn tin từ báo Tiền phong, ngay trong chiều cùng ngày, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến sự việc này để phục vụ công tác điều tra.

Bà chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường Trần Thị Hạnh cũng cho biết trường đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh của nhà trường.

Đáng chú ý hơn, tại cuộc làm việc giữa gia đình và nhà trường tối 6/8, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L.) vẫn chưa được gặp những người trực tiếp liên quan tới vụ việc bao gồm thầy cô giáo, lái xe và người phụ trách đưa đón con. Anh Sơn yêu cầu triệu tập tất cả những người liên quan kể trên cùng ký vào biên bản sự việc.

Đại diện nhà trường đã nói đúng sự việc hay chưa?

1

Đại diện nhà trường làm việc với gia đình (Ảnh: Cắt từ video đăng tải trên Zing.vn) 

Theo nguồn tin từ Zing.vn, Đại diện Gateway kể rằng khi phát hiện cháu bé trên xe, y tá của trường tiến hành hô hấp, ép lồng ngực, nắn tay chân và thấy mạch của cháu bé còn đập, chân tay mềm.

Nhưng thực tế, một clip từ camera ghi lại sự việc cho thấy một sự thật khác. Khi được nhân viên bảo vệ bế từ xe chạy vào trong trường, người cháu bé đã cứng đờ, chân tay không mềm như đại diện trường Gateway nói.

Phản bác thông tin này ngay sau đó, bố nạn nhân yêu cầu nhà trường thành khẩn vì bác sĩ xác nhận cháu bé tử vong trước khi vào viện. Thời gian từ trường vào cơ sở y tế chỉ khoảng 20 phút, không thể có chuyện người bé trai co cứng như vậy.

Bố cháu bé cũng cho biết một số cô giáo đã thừa nhận để quên cháu trên xe, khi trích xuất camera thì thấy cháu không vào trường.

Trong số hàng loạt nghi vấn chưa có câu trả lời, gia đình đề cập đến việc cháu L. vắng mặt nhưng giáo viên chủ nhiệm không thông báo cho gia đình. Phải đến cuối ngày, khi phát hiện cháu bé bị bỏ quên trên xe, nhà trường mới gọi điện.

3h00 sáng 7/8, trong biên bản khám nghiệm tử thi, công an đưa ra nhận định ban đầu cho hay, nạn nhân bị tụ huyết ở não, ngạt khí. Tuy nhiên, thời điểm bé trai tử vong chưa được kết luận.

-> Tin mới nhất vụ học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón

Video: Khoảnh khắc bé trai cứng đờ được đưa ra khỏi xe bus của trường Quốc tế Gateway

Bình luận