Cháu trai đưa bà ngoại 89 tuổi trải nghiệm hơn 20 công viên quốc gia lục địa Mỹ

Thùy Linh (Dịch theo Today)  - Thứ ba, 20/08/2019, 07:00 AM
Khi nghe bà ngoại tâm sự việc muốn được trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, Ryan đã quyết định đưa bà đi đến hơn 20 công viên quốc gia lục địa Mỹ.

Ryan, 38 tuổi sống tại Hoa Kỳ được bà ngoại yêu thương, chăm sóc từ khi còn nhỏ. Nhưng Ryan đã phải rời xa bà khi bố mẹ anh ấy ly dị vào năm 2001. Trong 10 năm, Ryan không được gặp bà, cũng không thể liên lạc được với bà. Anh chia sẻ: “Chuyện bố mẹ ly dị đã khiến mối quan hệ của bà cháu tôi ngày càng có khoảng cách”.

Nhiều năm sau, Ryan nhìn thấy bà của mình tại đám cưới của chị gái. Anh biết rằng anh cần gắn kết lại mối quan hệ với người phụ nữ anh yêu rất nhiều khi còn nhỏ.

Bà của Ryan năm nay 89 tuổi, bà đã từng phải chiến đấu với căn bệnh bạch cầu và thường xuyên tái phát các đợt viêm phổi. Bà sống ở Thác Duncan, Ohio, cả đời chưa bao giờ nhìn thấy những ngọn núi hay đại dương. Một ngày nọ, bà của Ryan tâm sự với anh: “Thật xấu hổ khi bà không có được cơ hội đi trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn”.

Ryan quyết định biến những niềm mong mỏi của bà thành hiện thực.

chau trai dua ba di du lich Giadinhvietnam (1)

Hai bà cháu tại công viên quốc gia Acadia trên đỉnh núi Cadillac.

Vào tháng 9 năm 2015, hai bà cháu đã có một chuyến đi ngẫu hứng đến Công viên quốc gia Great Smoky Mountains. Ryan vô cùng ngạc nhiên khi thấy bà có thể leo núi cùng anh.

chau trai dua ba di du lich Giadinhvietnam (2)

Công viên quốc gia Dãy núi Great Smoky.

chau trai dua ba di du lich Giadinhvietnam (4)

Ryan và bà tại Công viên quốc gia Acadia ở Maine.

Sau thành công của chuyến đi đầu tiên, họ quyết định trải nghiệm một hành trình khác. Họ đã đi đến 21 công viên quốc gia chỉ trong 28 ngày, bao gồm Yosemite, Yellowstone, Glacier, Joshua Tree, Grand Canyon, Sequioa và Canyonlands.

Nhớ lại những ngày cùng bà đi du lịch, anh Ryan chia sẻ: “Đó là những ngày ngập tràn tiếng cười. Tôi thấy đôi mắt bà trở nên sống động theo cách mà bà sẽ không bao giờ có thể nói rõ bằng lời. 28 ngày, bà cháu tôi đã cùng trò chuyện, học cách tha thứ cho nhau và hiểu hơn về những thăng trầm mỗi người từng trải”.

chau trai dua ba di du lich Giadinhvietnam (5)

Hai bà cháu tại Công viên quốc gia Arches ở Utah.

Dự định sắp tới, hai bà cháu tiếp tục trải nghiệm 20 công viên quốc gia còn lại ở lục địa Mỹ trước khi Ryan đưa bà đến Hawaii.

Câu chuyện của họ đã thu hút hơn 20.000 lượt thích và gần 1.000 bình luận trên mạng xã hội.

“Câu chuyện này thực sự chạm đến trái tim tôi. Sau cùng, tình cảm gia đình vẫn là điều thiêng liêng hơn tất cả”, “Ryan là một người sống sâu sắc, chúc cho hai bà cháu sẽ có những chuyến đi tốt đẹp” là những lời bình luận rất tích cực.

Thông qua câu chuyện của mình, Ryan mong muốn gửi đến thông điệp tới tất cả mọi người: “Bạn sẽ không bao giờ quá già để phiêu lưu trong cuộc đời khi bạn có động lực và ý chí để biến nó thành hiện thực. Nếu bạn có thể mở lòng và tạo ra tầm nhìn cho tương lai của mình, thì mọi thứ đều có thể. Một điều nữa, nếu bạn may mắn còn được ở bên cạnh ông bà, hãy đến bên họ, tìm hiểu điều gì có ý nghĩa nhất đối với họ và cùng họ thực hiện những điều họ mong muốn.

-> Cặp vợ chồng giữ gìn chiếc bánh cưới suốt 50 năm

Xem thêm: Cậu bé 7 tuổi phát biểu trong ngày cưới của mẹ làm khách mời rơi nước mắt.

Bình luận