Cháy hội trường Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, khói đen bốc cao hàng chục mét

Tuấn Khanh  - Thứ bảy, 28/09/2019, 08:41 AM
Sáng sớm nay đã xảy ra vụ cháy tại Hội trường Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), khói đen bốc cao hàng chục mét.

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 5h30 sáng nay (28/9) tại hội trường Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Một nhân chứng kể lại, vào lúc 5h30 sáng, bà lên tầng thượng căn nhà của gia đình ở đối diện Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô thì phát hiện khói cuồn cuộn ở đó. Thời điểm đó, theo bà có một vài công nhân làm trên mái. Bà cũng chính là người đã gọi điện cho 114 báo cháy, VietnamNet cho hay.

Empty

 Khói bốc cao hàng chục mét (Ảnh: VietnamNet)

Empty

 Rất nhiều xe cứu hỏa được điều động chữa cháy (Ảnh: VietnamNet)

Empty
Empty

 Lực lượng cứu hỏa đang dập lửa bên dưới hầm tòa nhà (Ảnh: VietnamNet)

Nhận được tin báo, đã có 30 chiến sĩ PCCC cùng 6 xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Tuy nhiên, đám cháy lan nhanh và cháy rừng rực trong hội trường. Xe cứu hỏa sau đó đã được điều động thêm để chữa cháy. Các lối vào Cung ở các phố Trần Hưng Đạo, Trần Bình Trọng, Yết Kiêu bị phong tỏa. 

chay cung van hoa viet xo

Toàn bộ phần sân khấu chính của Cung Việt Xô đã bị cháy và đổ nát

TTXVN dẫn thông tin cho hay, nguyên nhân vụ cháy có thể là do thợ tiến hành sửa chữa ở trên tầng thượng, tia hàn bắn ra, rơi vào kho dưới hầm nên gây ra sự cố nêu trên.

Được biết, hôm nay Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô có 1 show ca nhạc của ca sĩ Quang Hà nhưng đã bị hủy vì vụ cháy.

Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô khởi công vào tháng 1/1978 trên nền cũ của nhà Đấu Xảo Hà Nội, tới tháng 9/1985 thì hoàn thành. Đây là công trình do Hội đồng TƯ các công đoàn Liên Xô trước đây trao tặng.

Cung văn hóa nằm trên một diện tích 3,2 ha, tổng cộng 120 phòng gồm ba khối nhà chính là nhà biểu diễn, nhà học tập, nhà kỹ thuật.

Bình luận