Chảy nước mắt nhìn cụ bà 88 tuổi trò chuyện với chồng qua cửa kính khu cách ly

Thùy Linh (Theo Foxnews)  - Thứ ba, 10/03/2020, 07:00 AM
Hình ảnh cụ bà 88 tuổi lặng lẽ đứng ngoài nhìn chồng qua cửa kính khu cách ly khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Cụ bà Dorothy Campbell 88 tuổi lặng lẽ nhìn người bạn đời Gene Campbell qua một lớp cửa kính tại khu cách ly viện dưỡng lão Life Care Center ở thành phố Kirkland, bang Washington, Mỹ. Đây cũng là tâm dịch tại Mỹ và có ít nhất 6/12 trường hợp tử vong do Covid-19.

Chính phủ Mỹ đã hạ lệnh phong tỏa viện dưỡng lão, đưa các cụ có nguy cơ mắc bệnh cao vào khu cách ly và cấm người thân đến thăm.

Con trai của Campbell, Charlie, một y tá đã nghỉ hưu từ New Mexico đã lái 13km đưa mẹ đến viện dưỡng lão gặp cha trong chốc lát.  

khu cach ly Giadinhvietnam (2)

Giây phút cụ bà nhìn thấy chồng qua tấm kính cửa sổ khu cách ly.

Giây phút nhìn thấy chồng, cụ bà Campell không kìm nổi nước mắt. Họ không thể vào sâu trong khu cách ly mà chỉ được nhìn nhau qua tấm kính cửa số. Cụ bà cứ thế lặng lẽ nhìn chồng, ánh mắt chất chứa những xót xa, lo lắng cho sức khỏe của chồng.

Để cha mẹ có thể nói chuyện với nhau, Charlie đã dùng điện thoại gọi vào trong khu cách ly. Cụ Campbell nhẹ nhàng dặn dò chồng giữ gìn sức khỏe và bà sẽ chờ đến ngày ông được ra viện.

Cụ ông Gene Campbell không khỏi xúc động khi thấy vợ đến thăm, dù đang hứng chịu muôn vàn căng thẳng tại viện dưỡng lão, giờ phút này cụ tỏ rõ vẻ vui mừng, các nếp nhăn trên gương mặt dãn dần ra. Cụ âu yếm nhìn bà, hỏi han tình hình và dặn dò bà cẩn thận trong những ngày dịch đang bùng phát tại Mỹ.

khu cach ly Giadinhvietnam (1)

Cặp vợ chồng lặng lẽ nói chuyện qua điện thoại. 

Kết thúc chuyến thăm, đôi vợ chồng già bịn rịn nói lời chia tay và lòng không khỏi tiếc nuối vì không biết bao giờ mới đến ngày đoàn tụ.

Tính đến ngày 9/3, Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ (CDC) đã có 521 ca nhiễm Covid-19 bao gồm 49 công dân được đưa về từ nước ngoài: 3 người từ Vũ Hán, Trung Quốc, 46 người từ tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật và 21 người trên tàu Grand Princess đang đậu ngoài khơi California.

Có 451 ca nhiễm ở 33 bang và thủ đô Washington và ít nhất 21 người đã tử vong. Trong đó, bang Washington có 136 ca nhiễm với 18 người tử vong.

 -> Những ngày cách ly ám ảnh của nữ nhà văn Mỹ trên du thuyền Diamond Princess

Xem thêm: Những hình ảnh ấm lòng giữa tâm dịch Vũ Hán. 

Bình luận