Check-in, livestream, cười đùa trong tang lễ… Xin hãy cho nghệ sĩ Anh Vũ được yên nghỉ

An Nguyên  - Thứ tư, 10/04/2019, 11:36 AM
Sự vô tư, vô tình hay là một lối sống lệch về văn hóa đã khiến cho tang lễ nghệ sĩ Anh Vũ nhốn nháo mà người chứng kiến phải đau lòng.

Check-in, livestream, cười đùa… trong tang lễ nghệ sĩ Anh Vũ

Ngày 9/4/2019, ngay khi thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về đến Việt Nam, gia đình anh đã nhanh chóng đưa anh về chùa Ấn Quang tại TP. HCM để làm lễ viếng.

Tuy nhiên, tang lễ bỗng trở nên hỗn loạn bởi sự đổ bộ của rất nhiều Youtuber và những người dân ngang nhiên livestream. Thậm chí, có những người trà trộn vào trong để chụp ảnh. Có người còn vô tư đến mức đứng trước linh cữu, tranh thủ giơ điện thoại chụp vội tấm hình rồi mới thắp nhang.

Empty

Nhiều người vô tư quay trực tiếp để phát lên trang cá nhân trong lễ tang nghệ sĩ Anh Vũ

Cá biệt còn có những người công khai cười nói, tạo dáng vui vẻ trước đám tang của cố nghệ sĩ. Nhiều người khác vừa chạy theo vừa cười nói nhốn nháo. Bị hàng rào chắn ngang, họ đưa tay vô ngoắc ngoắc các nghệ sĩ, rồi đùa giỡn và chỉ trỏ: “Ê con… (tên nghệ sĩ) kìa… phải không? Ờ đúng rồi…”.

Empty

Cô gái "bắn tim" trước cáo phó của nghệ sĩ Anh Vũ

Họ hò hét, gọi tên nghệ sĩ, thản nhiên bình luận, trao đổi về nhan sắc, tướng mạo. Họ chen vô xin chữ ký, hoặc vui vẻ lấy điện thoại ra chụp ảnh các nghệ sĩ, có anh chàng khá trẻ còn túc trực suốt ngày chỉ để xông vô đòi chụp ảnh tự sướng với các “sao”.

Empty

 Vui đùa, chụp ảnh lưu niệm như đi du lịch

Empty

Thậm chí, có cô gái còn đến đây check-in, cười cợt rồi “bắn tim” trước cáo phó của nghệ sĩ Anh Vũ.

Xin hãy cho nghệ sĩ Anh Vũ được yên nghỉ

Không riêng gì lễ tang nghệ sĩ Anh Vũ mà trước đây, lễ tang của các nghệ sĩ khác như Wanbi Tuấn Anh, Duy Nhân, Minh Thuận... cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Những hành động tại tang lễ các nghệ sĩ đã bị lên án gay gắt, thậm chí từng có rất nhiều bài báo, diễn đàn phên phán hành động này nhưng dường như cũng chẳng mấy thay đổi.

Empty

Trước những cảnh nhốn nháo, không riêng gì các nghệ sĩ mà nhiều khán giả cũng cảm thấy bức xúc, đau lòng.

Văn hóa Việt Nam ta, một nụ cười trong đám tang chưa bao giờ được chấp nhận. Một hình ảnh “bắn tim” hay hò reo trong tang lễ chưa bao giờ được tôn vinh. Xin hãy để cho gia đình người đã khuất bình tâm. Xin hãy để cho nghệ sĩ Anh Vũ được yên nghỉ!

 => Nghệ sĩ Việt khóc nức nở bên lĩnh cữu, tiễn biệt nghệ sĩ Anh Vũ lần cuối

Xem thêm video: Những tiểu phẩm của nghệ sĩ Anh Vũ khi còn sống (Nguồn: Zing.vn)

Bình luận