Chỉ bằng Facebook, nữ quái sinh năm 1996 lừa đảo hơn 70 tỷ đồng

PV  - Thứ hai, 08/04/2019, 10:53 AM
Chỉ với thủ đoạn dùng nick Facebook giả để thuê người xâu hạt, rèm cửa… Đào đã lừa đảo hơn 70 tỷ đồng.

Nữ quái sinh năm 1996 lừa đảo hơn 70 tỷ đồng

nu

 Đào sử dụng mạng xã hội Facebook tìm người gia công xâu chuỗi hạt, rèm cửa và cam kết trả với mức thù lao cao nhằm lừa đảo 

Với chiêu yêu cầu đặt cọc số tiền lớn để được làm công việc xâu hạt, rèm cửa thủ công với thù lao cao, Võ Hồng Đào (23 tuổi, ngụ Khóm 8, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đã lừa đảo với số tiền lên tới 70 tỷ đồng. 

Theo nguồn tin từ VTC, theo hồ sơ vụ việc, đầu năm 2018, Đào sử dụng mạng xã hội Facebook tìm người gia công xâu chuỗi hạt, rèm cửa và cam kết trả với mức thù lao cao.

Theo đó, Đào yêu cầu người gia công phải đặt tiền cọc mới được lấy nguyên liệu và hứa sẽ thanh toán tiền cọc lẫn tiền công khi nhận được thành phẩm.

Báo SGGP cho biết, tới tháng 9/2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đào, lý do nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Tuy nhiên, trong quá trình được cho tại ngoại, Đào lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Cụ thể, Đào sử dụng mạng xã hội Facebook với nickmane “Như Nguyễn”, “Nguyễn NHƯ” để chiếm đoạt số tiền đặt cọc của nhiều bị hại khác thêm 13 tỷ đồng. Thống kê ban đầu, tổng số tiền Đào lừa đảo của hàng chục bị hại lên đến 69 tỷ đồng.

Theo báo Giao thông, mở rộng điều tra, cơ quan công an phát hiện, bị hại không chỉ ở Cà Mau mà còn ở nhiều tỉnh miền Tây như: Vĩnh Long, Long An, Trà Vinh, và một số tỉnh ở miền Đông Nam bộ. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ trên 100 bao tải chứa nhiều tang vật như: chuỗi, hạt, dây, sợi các loại…

Làm việc với cơ quan chức năng, Đào khai nhận, không có việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài, cô gái trẻ này đã sử dụng nhiều nickname khác nhau trên các mạng xã hội để thực hiện hành vi lừa đảo.

->Xe du lịch va chạm xe tải ở Đồng Nai, ít nhất 5 người thương vong

Xem thêm: Clip phóng sự 65 học sinh tiểu học ở TP HCM nhập viện vì ngộ độc thực phẩm 

Bình luận