Chỉ cần một người thương, giông bão đi qua cũng hóa tầm thường

Thùy Linh  - Thứ bảy, 11/05/2019, 10:00 AM
Chẳng có gì bằng khi ta luôn có một chỗ dựa vững chãi phía sau, khó khăn bao nhiêu, trắc trở nhường nào vẫn có động lực vượt qua tất cả.

 Chỉ cần một người thương...

Tình yêu thương đơm hoa khi cả hai đều ở độ tuổi đẹp nhất, xinh đẹp, bảnh bao, khỏe mạnh giàu sức sống. Nhưng đến lúc mệt mỏi ốm đau, có người vẫn ngày ngày hiện diện bên cạnh bạn, một lòng chung thủy với bạn mới là những người đáng trân trọng.

Đó là câu chuyện về cặp vợ chồng mắc hội chứng Down: Kris và Paul. Cả hai từng đối mặt với những nghi ngờ rằng người bị Down sẽ không có cảm xúc về hôn nhân nhưng họ đã chứng minh cho cả thế giới thấy, là con người, ai cũng có cảm xúc.

25 năm Kris và Paul bên nhau là khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc bên cạnh những khó khăn về bệnh tật. Kris chia sẻ: “Anh ấy làm tôi cười, tôi nhìn vào mắt anh và thấy tương lai của mình.” Họ chỉ buông tay nhau khi căn bệnh Alzheimer đã đưa Paul  rời khỏi thế giới này cách đây không lâu.

chi can mot nguoi thuong giong bao di qua cung hoa tam thuong giadinhvietnam (1)

Cặp vợ chồng bị Down kề cận bên nhau 25 năm

Đó còn là câu chuyện về sự tận tâm của người chồng dành cho vợ mình khi bà mất đi 17 năm kí ức sau một vụ tai nạn. Ông ngày ngày ở bên chăm sóc bà và khao khát giúp bà khôi phục trí nhớ bằng hết khả năng của mình. Ông đưa bà đến những nơi cả hai từng đến, cùng chuẩn bị bữa ăn, cùng vào nhà thờ cầu nguyện như thể được hẹn hò với bà thêm một lần nữa. Ông đã kiên trì đi với bà trên hành trình chữa bệnh, không lời  kêu ca, không chút nản lòng.  

chi can mot nguoi thuong giong bao di qua cung hoa tam thuong giadinhvietnam (3)

Jeff Hartung kiên trì bên Angela Satin khi bà mất 17 năm kí ức

Người ta truyền tay nhau câu chuyện người vợ Marvin Brewington cùng chồng mình – Wanda đã chiến đấu với căn bệnh ung thư hai lần và 10 năm vô sinh trước đó. Mặc dù trải qua rất nhiều khó khăn về vấn đề tài chính những bà vẫn hi sinh tất cả để ở cạnh chăm sóc ông vượt qua những tháng ngày bệnh tật, giữ vững hạnh phúc gia đình.

chi can mot nguoi thuong giong bao di qua cung hoa tam thuong giadinhvietnam (2)

chiến đấu 2 căn bệnh ung thư và 10 năm vô sinh, họ vẫn bên nhau hạnh phúc

...Giông bão đi qua cũng hóa tầm thường

Đơn giản vì đã là vợ chồng, không thể hễ khó khăn là chọn cách rời bỏ nhau. Đôi khi duyên phận muốn thử thách con người buộc ta phải đối diện với đau khổ để rồi sau đó biết trân quý người bên cạnh mình.

Thế mới nói, chỉ cần một người thương, giông bão đi qua cũng hóa tầm thường. Đau đớn có người bên cạnh, mệt mỏi luôn có người sẻ chia, bao nỗi đau thể xác dường như tan biến.

 -> Người phụ nữ phát hiện ung thư vú khi cho con bú

Bình luận