Chị gái bệnh nhân thứ 17 công khai lịch trình, lên tiếng về “siêu lây nhiễm”

Đỗ Quyên (Theo New York Times)  - Thứ năm, 12/03/2020, 13:20 PM
Chị gái bệnh nhân 17 nhiễm nCoV tại Việt Nam chia sẻ chi tiết về lịch trình bay của hai chị em cũng như “mác” “siêu lây nhiễm” mà báo chí Anh đang gọi.

Chị gái bệnh nhân thứ 17 lần đầu lên tiếng

Nga Nguyễn (27 tuổi) cũng là chị gái của N.H.N (26 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình) được xem là "bệnh nhân số 0" của giới thời trang sau khi đến show của Gucci ở Milan và Saint Laurent ở Paris và có kết quả dương tính với nCoV.

Ngay lập tức, Nga Nguyễn cùng em gái – ca nhiễm thứ 17 ở Việt Nam trở thành tâm điểm trên báo chí và mạng xã hội. Cô bị báo chí Anh gọi là "người siêu lây nhiễm".

Empty

Nga Nguyễn là chị gái của bệnh nhân nhiễm nCoV thứ 17 ở Việt Nam

Chia sẻ về lịch trình của mình trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với New York Times, Nga Nguyễn cho biết, cô và em gái bay từ London đến Milan hôm 18/2 và tới dự show của Gucci. Cả hai dự show vào ngày hôm sau rồi quay lại London.

Nga Nguyễn khẳng định với phóng viên New York Times rằng "không có ai nói gì về nCoV ở thời điểm đó". Phải đến ngày 20/2, chính quyền Italy mới ghi nhận bệnh nhân dương tính với virus corona đầu tiên tại vùng Lombardy.

Hôm 25/2, họ đi tàu cao tốc Eurostar đến Paris để dự show của Saint Laurent. Italy khi đó đã được xem là tâm dịch nhưng vẫn chưa có lệnh phong tỏa.

Empty

Nga Nguyễn có mặt trong show thời trang 

Hôm 2/3, cô đi công tác, bắt đầu ho sau khi trở lại London. Cô đi khám và được xác nhận dương tính với virus corona. Ngay sau đó, cô gái người Việt được đưa tới điều trị tại một bệnh viện ở châu Âu.

"Mọi người nói rằng tôi đã biết trước việc bị bệnh và cố ý bay về nhà (London, Anh), chẳng điều nào trong đây đúng sự thật. Họ nói tôi nhiễm bệnh vì ăn mặc hở hang khi chụp ảnh, đó là nguyên nhân virus xâm nhập tôi. Họ nói đây là lúc những kẻ tham lam trong giới thời trang dừng lại để suy nghĩ về mọi chuyện", Nga Nguyễn trả lời New York Times.

Empty

Nga cho biết cô đã thông báo về tình trạng sức khỏe với những người mình từng tiếp xúc tại show Gucci và Saint Laurent, cũng như bạn bè, gia đình, chuyên gia trang điểm và nhiếp ảnh gia. Hai nhãn hàng cao cấp trên đều trả lời New York Times rằng không có bất kỳ nhân viên nào của họ xuất hiện dấu hiệu bị bệnh.

Empty

Cô có mối quan hệ với nhiều ngôi sao lớn

Chị gái bệnh nhân số 17 hy vọng sẽ nhận được kết quả âm tính vào đợt xét nghiệm ngày 16/3.

Trải lòng với New York Times, Nga Nguyễn cho biết hiện nay cô bị đồng nghiệp trong giới thời trang gọi là "infector" (người lây nhiễm bệnh) thay vì "influencer" (người có sức ảnh hưởng). Việc này khiến cô gái người Việt khá buồn.

Empty

Nga Nguyễn là con gái của một doanh nhân ngành thép ở Việt Nam. Cô có bằng khoa học chính trị của đại học King, London và từng làm việc ở bộ phận mỹ phẩm và nước hoa của tập đoàn LVMH tại Paris trước khi tham gia công việc kinh doanh của gia đình.

Nga Nguyễn từng gây chú ý khi là người Việt duy nhất có mặt ở thảm đỏ sự kiện Met Gala (được xem như giải Oscar của làng thời trang) diễn ra tại New York (Mỹ) vào tháng 5/2018. Loạt ảnh chia sẻ cuộc sống sang chảnh, đồ hiệu và xe hơi đắt tiền của 9X luôn nhận được lượng tương tác cao từ dân mạng.

Hiện tại, Nga Nguyễn đã xóa trang cá nhân và cho biết sẽ trở lại mạng xã hội sau khi ổn định lại cuộc sống.

 => Tiên Nguyễn: "Biết tin nhiễm bệnh thật không dễ chút nào"

 Xem thêm video: Bên trong bệnh viện dã chiến ở Trung Quốc

Bình luận