Chi phí xem Việt Nam - Philippines: "Đắt ngang du lịch Sầm Sơn, nhưng..."

Gia Hân  - Thứ bảy, 08/12/2018, 06:00 AM
Một thống kê về chi phí để thỏa mãn niềm đam mê bóng đá khi xem trận bán kết Việt Nam – Philippines của 1 CĐV sẽ khiến bạn phải giật mình.

Chi phí xem Việt Nam - Philippines

13-1919

Để thỏa mãn niềm đam mê bóng đá khi xem trận bán kết Việt Nam – Philippines, một CĐV Việt Nam sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn. 

Có lẽ không ở đâu niềm đam mê bóng đá lại trở thành niềm tự hào dân tộc mạnh mẽ như ở Việt Nam. Và có lẽ ít có nơi nào, CĐV phải trả một mức giá cao tới như vậy để thỏa mãn đam mê.

Dưới đây là thống kê của một CĐV về những khoản chi phí tốn kém khi xem trận bán kết lượt về giữa Việt Nam – Philippines ngày 6/12 vừa qua.

Cụ thể, ở cách xa SVĐ Mỹ Đình khoảng 50km nên CĐV này đã mất nguyên 1 ngày làm việc, sắp xếp xe cộ để đi ra sân từ sớm. Phải bỏ ra vài triệu cho một tấm vé khán đài C do không thể đặt vé qua kênh online.

Khi đã tới sân rồi, CĐV này phả mấy phí gửi xe “chặt chém 300 ngàn đồng” và phải đi xa cả cây số mới tìm được chỗ gửi xe, một chai nước 20 ngàn đồng, một ổ bánh mỳ 100 ngàn đồng.  Và có tấm vé “vàng” trên tay, nhưng chặng đường vào được khán đài vẫn còn muôn vàn cách trở khi CĐV này sẽ phải xếp hàng vài trăm mét,đi qua 3 cửa an ninh, qua kiểm soát, nước đồ ăn phải cho vào túi bóng…

Chốt lại, CĐV này thốt lên: “Riêng chi phí ăn uống đi lại thôi đã ngang đi Sầm Sơn du lịch!”.

Và khi xem xong trận đấu, CĐV khi về còn gặp muôn vàn rắc rối. Từ việc tắc cổng sân, tắc toàn bộ khu vực trước sân vận động Mỹ Đình. Rồi lấy được xe giữa hàng ngàn chiếc xe chen chúc là chuyện không hề đơn giản. Rồi để trở về nhà bình yên giữa hình ảnh nhà nhà đi bão, người người hò hét cũng là một thử thách khó nhằn.

Nhưng sau tất cả, CĐV này vẫn bày tỏ niềm hạnh phúc khi được xem một trận bóng ấn tượng.

“Vì màu cờ sắc áo, vì chúng ta là người Việt Nam, vì cùng một lúc sẽ là hơn 4 vạn người cùng hát Quốc ca, vì là bạn sẽ không thể tìm được bất kì cảm giác tương tự như thế ở bất cứ đâu, chắc chắn đó sẽ là 1 trải nghiệm rất khó quên với mỗi người...!"

-> Chiến thắng chung cuộc 4 - 2 trước Philippines, Việt Nam vào chung kết gặp Malaysia

Xem thêm: Clip bàn thắng Công Phượng, Quang Hải giúp Việt Nam vào vòng CK AFF Cup 2018

Bình luận