Chi tiêu 35 nghìn đồng một ngày, cô gái 34 tuổi sở hữu 3 căn hộ chục tỷ đồng sau 16 năm

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ bảy, 10/08/2019, 12:00 PM
“Cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản” Saki đã sở hữu 3 căn hộ hơn chục tỷ đồng sau 16 năm nhờ lối sống “siêu tiết kiệm” của mình.

Cô gái 34 tuổi  sở hữu 3 căn hộ chục tỷ sau 16 năm tiết kiệm

Nhiều người trong chúng ta đều mơ ước có một căn nhà do chính mình mua từ khi còn trẻ. Nhưng chỉ một số ít có thể biến ước mơ đó thành hiện thực, đó là cô nàng Saki ở Nhật Bản đã sở hữu 3 căn hộ chục tỷ trước 34 tuổi.

song tiet kiem Giadinhvietnam (1)

Saki sở hữu 3 căn hộ hơn chục tỷ trước 34 tuổi.

Cô mua căn nhà đầu tiên của mình năm 27 tuổi và cho đến nay, khi chỉ 34 tuổi cô đã sở hữu những 3 căn nhà với tổng trị giá khoảng 55 triệu Yên Nhật, tương đương hơn 12 tỷ đồng.

Saki đã ước mơ mua 3 căn nhà từ khi chỉ mới 18 tuổi. Cô bắt đầu lên kế hoạch biến giấc mơ thành hiện thực kể từ đó.

Theo Saki,cô đã sống tiết kiệm nhiều đến nỗi cô đã đủ tiền để sở hữu căn hộ đầu tiên trị giá 10 triệu Yên Nhật (2,1 tỷ đồng). Cô chia sẻ những mẹo tiết kiệm của mình, một điều lạ lùng là cô ấy chỉ tiêu khoảng 153 yên (35 nghìn đồng) mỗi ngày cho chi phí thực phẩm trong suốt 16 năm qua.

song tiet kiem Giadinhvietnam (1)

3 bữa ăn trong ngày "siêu tiết kiệm" của Saki

song tiet kiem Giadinhvietnam (3)

Hầu như ngày nào Saki cũng ăn mỳ.

Saki chia sẻ, cô chỉ ăn những bữa ăn thực sự đơn giản và rẻ tiền, cô chỉ nấu ăn tại nhà và mua những nguyên vật liệu được giảm giá sâu. Bữa sáng, cô ăn một lát bánh mỳ và một ít bơ. Sau đó bữa trưa, cô rán một ít cá hồi ăn với cơm. Bữa tối cô làm mỳ udon và rau hạ giá mua ở siêu thị. Bữa tối của Saki rẻ đến mức chỉ tốn 6 nghìn đồng.

Nếu chi tiêu vượt ngưỡng, cô sẽ tiết kiệm nước bằng cách ăn trực tiếp từ nồi và không bao giờ mua quần áo mới. Thay vào đó, cô xin của những người khác quần áo họ không cần đến. Saki không bao giờ chi tiền mua đồ nội thất mới mà đi xin lại của những gia đình không có nhu cầu sử dụng.

Saki nói thêm rằng, cô chưa hài lòng với việc sở hữu một căn nhà, cô tiếp tục lập kế hoạch chi tiêu để mua căn thứ hai với giá 18 triệu Yên Nhật (gần 4 tỷ đồng) khi chỉ mới 29 tuổi. Sau đó, Saki đã mua được căn nhà thứ 3 với giá 27 triệu yên (gần 6 tỷ đồng) ở tuổi 34 và cô quyết định nghỉ việc.

Hiện giờ, Saki thu về hơn 30.000 Yên Nhật (gần 6 triệu đồng) mỗi tháng từ việc cho thuê nhà. Cô đầu tư một phần lợi nhuận này vào một tiệm cà phê mèo nơi cô có thể giúp đỡ những chú mèo đi lạc. Saki khẳng định mình hạnh phúc thực sự với cách sống này.

Câu chuyện tiết kiệm đến mức khó tin của Saki thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Họ cho rằng Saki quá giỏi khi tuổi còn trẻ đã làm được như vậy nhưng bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến không đồng ý với cách tiết kiệm của Saki.

“Đó không phải tiết kiệm, bạn ấy đang sống hà tiện với chính mình”, “Ngày nào cũng có thể ăn mì thật sao?", ”Tiết kiệm đâu phải là đối xử với bản thân không ra gì”… là những bình luận của cư dân mạng đối với câu chuyện của Saki.

-> Từng bỏ nhà vì bị ép cưới, cô gái vô gia cư vỡ òa vì thành chủ căn hộ 4 tỷ

Xem thêm: Những thủ thuật nhà bếp cực hay giúp bạn dễ dàng hơn trong nội trợ (Nguồn: Feedy Việt Nam)

Bình luận