Chia sẻ ấm lòng của người chồng cùng vợ vượt qua căn bệnh trầm cảm

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ sáu, 06/09/2019, 19:00 PM
“Với tư cách là một người chồng, tôi cần có trách nhiệm giúp vợ vượt qua căn bệnh trầm cảm” – người chồng chia sẻ.

Đối phó với trầm cảm là điều khó khăn với bất kỳ ai, cho dù họ phải tự mình trải qua điều đó hay phải theo dõi một trong những người thân yêu của họ vượt qua căn bệnh này.

Người dùng Facebook tên Najmi Nawawi đã chia sẻ câu chuyện cùng vợ chiến đấu với bệnh trầm cảm.   

“Đó là một khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc sống của chúng tôi khi chúng tôi bắt đầu cuộc chiến chống trầm cảm. Tôi phải khắc phục vấn đề này, vì cô ấy là vợ tôi. Cô ấy tin tưởng tôi, tôi phải giúp đỡ cô ấy. Với tư cách là một người chồng, tôi có trách nhiệm chữa lành vết thương cho vợ mình.

tram cam Giadinhvietnam  (1)

Vợ anh Najmi Nawawi mắc bệnh trầm cảm nhiều năm

Cô ấy liên tục cảm thấy mình vô dụng, nghĩ rằng mọi người ghét cô ấy, lợi dụng cô ấy, cô ấy không muốn chú ý, yêu thương ai. Và sẽ tốt hơn nếu cô ấy chết. Tôi nhận ra cô ấy sống mà bản thân hiện tại chỉ là một cái vỏ rỗng. Cô ấy luôn phải phụ thuộc vào thuốc”. – anh viết.

tram cam Giadinhvietnam  (2)

Cô ấy luôn phải dùng thuốc để giữ sự bình tĩnh.

Thuốc có thể giúp vợ của Najmi giảm cảm giác tức giận và buồn bã, nhưng các cuộc tấn công hoảng loạn vẫn đột ngột và diễn ra bất ngờ.

“Có những khi đột nhiên lên cơn hoảng loạn, vợ tôi la hét và khóc lóc. Cô ấy đấm vào cánh cửa phòng bằng tất cả sức lực, còn đấm cả tôi nữa”.

Hai cô con gái nhỏ của hai vợ chồng cũng phải chứng kiến cuộc hoảng loạn của mẹ ở độ tuổi trẻ như vậy.

Anh chia sẻ: “Trẻ con sẽ bị ảnh hưởng nhưng chúng cũng là động lực cho chúng tôi vượt qua trận chiến này. Tôi hi vọng một ngày nào đó chúng sẽ tự hào rằng mẹ mình đã sống sót với căn bệnh trầm cảm”.

Cuối bài đăng, anh Najmi Nawawi gửi đến tất cả những người có người thân bị trầm cảm: “Trầm cảm không phải là một vấn đề gây cười. Chúng ta cần sớm nhận biết những dấu hiệu để giúp đỡ người thân của mình. Đối với chúng tôi, cuộc chiến của chúng tôi sẽ còn tiếp tục, vẫn sẽ có những khó khăn nhiều hơn thế. Nhưng tôi yêu vợ và các con tôi. Tôi sẽ không để trầm cảm phá hủy gia đình mình. Chúng tôi sẽ cùng mạnh mẽ vượt qua những thử thách phía trước”.

-> Mẹ 3 con mắc bệnh trầm cảm: “Tôi mất tất cả niềm vui sống”

Xem thêm: Cô bé 10 tuổi bị tai nạn giao thông hiến tạng cứu hơn 80 người (Nguồn: The Sun)

Bình luận