Chia sẻ của du khách trên du thuyền chở hơn 3.700 người đang bị cách ly

Thùy Linh (Theo CNN)  - Thứ tư, 12/02/2020, 19:00 PM
Du thuyền Diamond Princess chở 3.711 hành khách và thuyền viên bị cách ly ở cảng Yokohama khi phát hiện 1 hành khách nhiễm Covid-19. Trước tình hình đó, cuộc sống và kế hoạch của các du khách đều bị đảo lộn.

Chia sẻ của những du khách mắc kẹt trên du thuyền bị cách ly

Reuter đưa tin, sáng 12/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato ghi nhận thêm 39 ca nhiễm virus Corona, bao gồm một nhân viên phụ trách cách ly trên du thuyền Diamond Princess. Tổng số ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess tính đến nay là 174 người.

Trước tình hình cách ly, cuộc sống của những du khách trên tàu bị đảo lộn với các điều kiện giới nghiêm phục vụ kiểm tra sức khỏe và chống lây nhiễm.

viem phoi cap Giadinhvietnam

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở Nhật.

Spencer Fehrenbacher, một công dân Mỹ đang học thạc sĩ ở Thiên Tân, Trung Quốc là một trong những người đã có mặt trên tàu để đón năm mới cùng bạn bè. Hiện tại, khi bị cách ly, anh dành toàn bộ thời gian đọc sách, xem TV thay vì tận hưởng mọi dịch vụ tiện nghi trên tàu.

Đầu tuần, Fehrenbacher cho biết tâm trạng anh vẫn khá tốt. Ngày thứ ba cách ly, hành khách được phép ra ngoài khoảng một tiếng rưỡi, nhưng phải đeo khẩu trang mọi lúc và đứng cách nhau ít nhất 1m.

Một vị khách khác trên tàu là Rebecca Frasure chia sẻ: “Khi biết tin trên tàu có thêm 41 người dương tính với virus Corona, tôi cảm thấy rất sợ hãi, tôi không ngờ mình là một trong số đó. Tôi chỉ bị ho nhẹ chứ không có triệu chứng nào khác”.

viem phoi cap Giadinhvietnam

Một số hành khách trên du thuyền Diamond Princess.

Cặp vợ chồng mới cưới Milena Basso và Gaetano Cerullo cũng ở trên tàu, thay vì tận hưởng tuần trăng mật mà họ đã lên kế hoạch trong hơn 2 năm thì họ lại đang phải lo lắng về việc giữ gìn sức khỏe khi bị cách ly hơn 14 ngày.

“Chúng tôi không cảm thấy an toàn, đáng lẽ chúng tôi phải được cách ly trong một môi trường vệ sinh sạch sẽ chứ không phải trên một con tàu đã có người nhiễm bệnh. Xin hãy phái máy bay đến cứu chúng tôi ra khỏi con tàu này”.

Hành khách tên Gay Courter cho biết chính phủ Nhật Bản thông báo họ có thể rời tàu vào ngày 19/2, nhưng cô không nghĩ điều đó sẽ thành sự thật.

Cô nói: “Tôi không tin, vì trên tàu còn rất nhiều người khác đang bị bệnh. Tôi không biết họ sẽ làm gì với chúng tôi”.

Một cụ ông 70 tuổi người Nhật bị mắc kẹt trên du thuyền cũng cảm thấy vô cùng lo sợ, sốt ruột không biết khi nào mới được đặt chân lên đất liền.

"Tôi đang lo lắm. Thuốc của vợ tôi sắp hết rồi. Nhìn trên mặt ai cũng bình tĩnh nhưng thực chất trong lòng họ không hề như thế. Chúng tôi già cả rồi, họ muốn làm gì thì phải làm càng nhanh càng tốt” – cụ ông cho hay.

Còn Jan Swartz, Chủ tịch hãng Princess Cruises điều hành du thuyền thì đã gửi thư cảm ơn hành khách về "sự kiên cường và thông cảm" cho tình hình du thuyền những ngày qua.

Ông viết: "Toàn bộ số tiền các bạn thanh toán với Princess Cruises, bao gồm vé đi du thuyền, vé máy bay khứ hồi Princess Air, dịch vụ khách sạn trước và sau du thuyền Princess Plus, các chuyến tham quan và chi tiêu trả trước trên đất liền, thuế, phí và chi tiêu tại cảng đều sẽ được hoàn lại".

-> Người nước ngoài tại Vũ Hán: “Chúng tôi vẫn an toàn khi ở đây”

Xem thêm: Vũ Hán khử trùng toàn thành phố ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Bình luận