Chia sẻ hiếm hoi của Tổng thống Donald Trump về mẹ

Thùy Linh (Theo Daily Mail)  - Thứ ba, 12/05/2020, 09:28 AM
Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vinh danh người mẹ quá cố của mình trong một cuộc phỏng vấn với Fox & Friends.

Mẹ ông là bà Mary Anne Trump, sinh ra ở Scotland, di cư đến Hoa Kỳ năm 17 tuổi, kết hôn với Fred Trump năm 1936, sinh ra 5 người con và qua đời vào năm 2000.

Tổng thống Donald Trump bày tỏ: "Tôi đã có một người mẹ tuyệt vời. Tôi yêu mẹ và bà ấy cũng yêu tôi. Thật khó để nói ra nhưng bà rất tốt với tôi”.

Tổng thống Mỹ cho biết, ông chịu nhiều ảnh hưởng từ mẹ. Cha của ông đã qua đời trước mẹ ông 1 năm. Cả hai đã không thể sống lâu hơn để nhìn ông trở thành một doanh nhân nổi tiếng và bước vào Nhà Trắng như thế nào.

tong thong my donlad trump Giadinhvietnam (1)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng cha mẹ.

Trong lần chia sẻ hiếm hoi này, vị Tổng thống đã nói về những phẩm chất mà cha mẹ ông đã thấm nhuần trong chính mình.

“Mẹ đã cho tôi rất nhiều niềm tin, bà hoàn toàn tin tưởng tôi. Cha tôi cũng vậy. Ông là một người đàn ông mạnh mẽ.

Có cha mẹ là một lợi thế trong cuộc sống. Bạn biết đấy, rất nhiều đứa trẻ lớn lên mà không có cha hoặc mẹ bên cạnh, thậm chí còn không có một ai. Đó là một cuộc đời khó khăn thật sự. Nếu còn cha mẹ, bạn là một người may mắn" – Tổng thống Trump nói.

Cũng trong dịp này, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã bày tỏ lòng kính trọng đối với các bà mẹ trên khắp thế giới trong “Ngày của mẹ”:

“Vào Ngày của mẹ, tôi muốn dành chút thời gian để tôn vinh và cảm ơn tất cả những người mẹ vị tha, chu đáo và tận tụy của đất nước.

tong thong my donlad trump Giadinhvietnam (2)

Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Tình yêu của người mẹ không thể thay thế hay nhân rộng. Các bà mẹ đóng vai trò là tấm gương cho con cái, thúc đẩy con làm việc chăm chỉ và biết ước mơ lớn. Các bà mẹ cũng đóng một vai trò quan trọng trong xã hội, định hình đạo đức và giá trị của các thế hệ tương lai, của các nhà lãnh đạo.

Hôm nay, chúng ta hãy công nhận và tôn vinh tất cả các mẹ, các bà một ngày thật hạnh phúc. Cầu xin Chúa ban phước phù hộ cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”.

 -> Gia đình cựu Tổng thống Obama làm gì trong thời gian tự cách ly?

Xem thêm: Cụ ông 94 tuổi bật khóc khi được tặng gối in hình vợ quá cố. 

Bình luận