Chiếc giường nào đắt nhất thế giới?

Thùy Linh (Dịch theo babble.com)  - Thứ năm, 02/05/2019, 12:00 PM
“Tôi đã yêu những cánh cửa này và ghét những cánh cửa này... Tôi xin lỗi những đứa trẻ bước vào cánh cửa này nhưng không thể bước ra ngoài được nữa...”

Đó là những tâm sự thắt lòng của một người cha khiến hàng triệu người nghẹn ngào khi biết câu chuyện phía sau của người đàn ông đó.

Gabriel 8 tuổi, con trai của Da Langlois và Sara bị liệt từ nhỏ, có nguy cơ mắc các vấn đề về thận và bàng quang. Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, Gabriel đã trải qua hơn 20 ca phẫu thuật tại bệnh viện Nhi đồng Wisconsin ở Milwaukee.

Empty

 Cậu bé Gabriel 8 tuổi bị liệt từ khi còn nhỏ 

Vài tuần trước, sau khi đưa Gabriel vào viện, Langlois nói rằng anh có một cảm xúc mãnh liệt mỗi khi anh rời khỏi bệnh viện. Anh rút điện thoại, chụp một bức ảnh về cánh cửa ra vào bệnh viện kèm với dòng ghi chú: “Tôi đã yêu những cánh cửa này và ghét những cánh cửa này.”

Anh tiếp tục mô tả những thăng trầm của việc có một đứa trẻ mắc những căn bệnh quái ác phải vào viện liên tục. Anh nói về nỗi đau khi chứng kiến con chịu đựng những ca phẫu thuật khó khăn, những cuộc hẹn nhiều giờ với bác sĩ và sự nhẹ nhõm sâu sắc khi bước qua những cảnh cửa đó sau khi ca phẫu thuật thành công, khi biết tin con trai anh có dấu hiệu khỏe lại. Sau đó Langlois gửi một bức thư đến bệnh viện.

Empty

Những dòng chia sẻ cảm động của anh Langlois gửi đến bệnh viện

Bức thư của Langlois bắt đầu như một cảm xúc trào dâng về những trải nghiệm của chính anh với Gabriel nhưng những dòng tiếp theo bất ngờ lại là một lời xin lỗi.

Một lời xin lỗi đến vô số gia đình đã rời khỏi bệnh viện sau khi nghe những chẩn đoán đau lòng từ bác sĩ, một lời xin lỗi đến các y bác sĩ, các nhân viên bệnh viện đã phải chứng kiến bệnh nhân của mình qua đời khi đã cố gắng cứu lấy bệnh nhân bằng mọi cách trong khả năng của họ.

“Tôi xin lỗi những đứa trẻ đã bước vào cánh cửa này nhưng không bao giờ bước ra ngoài được nữa. Tôi xin lỗi các bậc cha mẹ đã cùng con bước qua những cánh cửa này.” – Langlois viết.

Những dòng thư vô cùng cảm động của Langlois đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ khi được đăng tải lên trang Facebook của bệnh viện. Bài viết nhận được 16 nghìn lượt thích, 5 nghìn lượt chia sẻ, gần 1000 bình luận.

Chia sẻ với Langlois, sarah Van Ryzin viết: “Tôi đã đi bộ qua những cánh cửa này 1000 lần. Con trai tôi đã qua đời năm 2016, lần cuối tôi bước qua cánh cửa ấy mà không cùng con trai mình, thật sự rất đau lòng. Nhưng tôi tin rằng các gia đình khác vẫn có thể nhìn vào những cánh cửa ấy với những hy vọng được cùng con mình vui vẻ ra về”.

Một người mẹ khác, Amanda Novak Pollack đã chia sẻ về mất mát của chính mình: “Tôi rất mừng khi thấy các bậc cha mẹ đã bước vào và ra khỏi những cánh cửa bệnh viện cùng với đứa trẻ của mình. Tuy nhiên, chỉ mới vài tháng trước, tôi suy sụp khi chỉ một mình ra khỏi cánh cửa ấy. Đứa trẻ đáng thương của tôi đã qua đời”.

Chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh, nhưng đây cũng là chiếc giường không ai muốn sở hữu. Nhiều cha mẹ đã mất những đêm dài thức trắng để lo lắng cho sức khỏe của con trong bệnh viện và họ đã biết ơn nhường nào những y bác sĩ đã chăm sóc con mình một cách tận tụy đầy yêu thương. Nhưng không phài tất cả các bậc cha mẹ đều may mắn ôm con trong tay rời khỏi bệnh viện trong tâm trạng nhẹ nhõm.

-> 6 sai lầm 'chết người' khi chăm con ốm

Bình luận