Chiêm ngưỡng những chiếc chăn Emirates được làm từ 28 chai nhựa tái chế

PV  - Thứ sáu, 19/06/2020, 10:39 AM
Mỗi chiếc chăn Emirates được làm từ 28 chai nhựa tái chế. Sáng chế này cũng là một phần trong cam kết của Emirates hoạt động vì môi trường, nhằm liên tục đổi mới và phát triển những sản phẩm bền vững.
HINH 1

Theo đại diện Emirates mỗi chiếc chăn  được làm từ 28 chai nhựa tái chế. Nhờ sử dụng công nghệ mới nhất, các chai nhựa được tái chế thành chip nhựa và sau đó được xử lý thành sợi, tạo ra chất liệu nỉ polar fleece. Các sợi này sẽ được dùng để dệt thành những tấm chăn mềm.

Dự án thiết kế những chiếc chăn thân thiện với môi trường nằm trong hợp tác của Hãng với Buzz, chuyên gia về sản phẩm trên không hàng đầu thế giới.

Đây cũng là một phần trong cam kết của Emirates nhằm liên tục đổi mới và phát triển những sản phẩm bền vững. Emirates đã chạy một chương trình xanh trên các chuyến bay của hãng, bao gồm: tái chế lon nhôm, chai nhựa - thủy tinh và các sản phẩm giấy sạch như báo, tạp chí, thùng các tông.

Tính đến cuối năm 2019, từ việc sản xuất chăn Emirates đã “giải cứu” 88 triệu chai nhựa khỏi các bãi chôn lấp, tương đương với trọng lượng của 44 chiếc máy bay A380.

hinh 2

Sáng kiến này đã trở thành chương trình chăn bền vững dùng trên máy bay lớn nhất trong ngành hàng không. Ngoài ra, quy trình sản xuất sử dụng polyetylen terephthalate (PET) tái chế giúp giảm 70% lượng khí thải năng lượng.

Ngoài chương trình Chăn Bền vững – Sustainable Blankets, Emirates còn thực hiện rất nhiều hoạt động nhằm bảo vệ môi trường và bảo tồn các loài động vật.

Là một trong những hãng hàng không tốt nhất thế giới, Emirates luôn có nhận thức sâu sắc về vai trò của hãng đối với hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Emirates đã liên tục nghiên cứu và phát triển nhằm đạt được các mục tiêu môi trường mà tập đoàn đặt ra. Trong báo cáo tài chính năm 2019-2020, Emirates đã thể hiện các hoạt động vì môi trường của tập đoàn, tái hiện bức tranh tổng thể về các thành tựu mà hãng đã đạt được.

Một mục tiêu quan trọng của Emirates là bảo vệ động vật hoang dã để chúng được sống trong môi trường tự nhiên. Tập đoàn cam kết ngăn chặn việc buôn bán trái phép động vật hoang dã làm thú cưng, lấy da, ngà hoặc các bộ phận cơ thể khác làm thực phẩm, chế biến thuốc, đồ da, đồ trang sức và đồ trang trí – ước tính giá trị lên tới khoảng 20 tỷ USD mỗi năm.

Nỗ lực hoạt động không chỉ trong ngành mà còn trên phạm vi toàn cầu, tập đoàn đã tham gia vào dự án United for Wildlife (Liên hiệp các Tổ chức bảo vệ Động vật hoang dã), là thành viên chương trình hợp tác ROUTES (ngăn chặn vận chuyển trái phép các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng) và Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC).

Hãng hàng không này còn góp phần bảo tồn hệ động thực vật đặc biệt của Australia trong hơn 10 năm qua tại Emirates Wolgan Valley, khu nghỉ dưỡng bảo tồn thiên nhiên ở New South Wales. Năm 2019, khi nạn cháy rừng quét qua Australia, khu nghỉ dưỡng phối hợp chặt chẽ với cộng đồng địa phương để sơ tán các loài động vật trong khu vực.

Nhằm thu hút những vị khách muốn làm tình nguyện viên, khu nghỉ dưỡng đã tạo ra một ngân hàng với hơn một triệu hạt giống, đại diện cho 25 loài sinh sống tại địa phương, đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi các khu vực bị thiệt hại. Các loài động vật hoang dã bản địa như kangaroo, wallaby, gấu túi, bò sát và các loài chim chóc cũng đã quay trở lại khu vực này.

Giảm lượng khí thải carbon là trọng tâm của chiến lược bền vững môi trường của Emirates, được hỗ trợ bởi đội tàu bay mới, áp dụng công nghệ tiên tiến, với số năm được đưa vào hoạt động trung bình là 6,8 năm. Chương trình tối ưu hóa nhiên liệu toàn diện của hãng hàng không, nhằm mục đích phân tích và thực hiện những phương thức giảm thiểu nhiên liệu và khí thải không cần thiết ra không khí trong hoạt động khai thác, đã giúp hãng tiết kiệm được 1,9% nhiên liệu trong hoạt động vận chuyển hành khách của cả năm.

Chỉ riêng nỗ lực tối ưu hóa kế hoạch bay và vận chuyển nhiên liệu, đồng thời vẫn đảm bảo sự an toàn và thống nhất trong hoạt động khai thác, đã giúp hãng hàng không tiết kiệm được khoảng 38.000 tấn nhiên liệu, tương đương với khoảng 120.000 tấn CO2 thải ra không khí. Nỗ lực này được hỗ trợ bởi phương pháp dựa trên dữ liệu và chương trình nâng cao nhận thức cho phi công. 

Bình luận