Chiến thắng chung cuộc 4 - 2 trước Philippines, Việt Nam vào chung kết gặp Malaysia

Gia Hân  - Thứ năm, 06/12/2018, 22:35 PM
Việt Nam là cái tên thứ 2 có mặt ở trận chung kết AFF Cup 2018 sau chiến thắng 2 - 1 trước Philippines ở trận bán kết lượt về.

Quang Hải - Công Phượng lập công

Đội tuyển Việt Nam hôm nay đã có chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Philippines ở trận bán kết lượt về. Như vậy, sau 2 lượt trận, Việt Nam đã giành chiến thắng với tổng tỉ số 4-2 để dành vé vào Chung kết gặp Malaysia.

2 bàn thắng được ghi ở phút thứ 83 và phút thứ 86 lần lượt bởi Quang Hải và Công Phượng. Trong trận đấu ngày hôm nay, Quang Hải đã 6 lần bị phạm lỗi bởi các cầu thủ đội tuyển Philippines. Nhiều lần bị đau do lỗi của đội bạn nhưng Quang Hải vẫn tiếp tục đứng dậy và đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn cho trận đấu, lên tinh thần cho toàn đội. Chỉ 3 phút sau bàn thắng thứ nhất, và chỉ vài phút sau khi vào sân, Công Phượng đã tiếp tục sử dụng pha đi bóng luồn lách ấn tượng quen thuộc, và lần này Phượng đã xuất sắc ghi bàn.  

Empty

Quang Hải ăn mừng chiến thắng ở phút thứ 83 với ngón tay trỏ trên môi

Empty

Ngay sau đó 3 phút, Công Phương tiếp tục ăn mừng bàn thắng với tư thế khoanh tay, hai bàn tay úp 

Ở những phút cuối cùng của trận đấu, Philippines đã rút ngắn tỉ số bằng 1 bàn thắng. Ngay sau bàn thắng, Philippines đã tăng cường sức ép với khung thành của thủ môn Đặng Văn Lâm. Họ thường xuyên nhồi bóng từ 2 bên cánh vào vòng cấm tuy nhiên các hậu vệ của Việt Nam đã chơi phòng ngự rất chặt chẽ để bảo toàn tỷ số.

Như vậy, với tỷ số chung cuộc 4 - 2, Việt Nam sẽ vào chơi trận chung kết gặp Malaysia. Trận đấu lượt đi tại Kuala Lumpur, Malaysia và lượt về sẽ đá tại sân Mỹ Đình.

Cụ thể trận chung kết lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 11/12 còn trận chung kết lượt về được tổ chức vào ngày 15/12 tới.

Đội hình thi đấu Việt Nam: Văn Lâm, Duy Mạnh, Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Phan Văn Đức, Anh Đức.

Ghi bàn: Quang Hải (83'), Công Phương (86')

-> Sắc đỏ phủ kín SVĐ Mỹ Đình, triệu con tim hướng về trận bán kết Việt Nam - Philippines

Pha dẫn bóng đẳng cấp của Công Phương trong trận Việt Nam - Philippines

Bình luận