Chiến thắng kịch tính, U22 Indonesia chờ Việt Nam ở trận chung kết

Gia Hân  - Thứ bảy, 07/12/2019, 17:50 PM
Giành chiến thắng đầy kịch tính sau trong trận bán kết với U22 Myanmar, U22 Indonesia chờ Việt Nam trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30.

Hạ U22 Myanmar, U22 Indonesia chờ Việt Nam ở trận chung kết

Trong trận bán kết diễn ra chiều nay, U22 Indonesia được đánh giá cao hơn so với đối thủ U22 Myanmar. Điều đó hoàn toàn chính xác khi đội bóng xứ Vạn đảo đã kiểm soát thế trận tốt hơn ngay từ những phút đầu tiên trong khi đối thủ chọn lối chơi phòng ngự phản công.

2

Hai đội cầm hòa nhau trong hiệp 1. Ảnh: Thanh Niên

Tưởng rằng thế trận đã rõ ràng thế nhưng, trong suốt 45 phút đầu tiên, U22 Indonesia đã không có nhiều tình huống ăn bàn thực sự rõ nét. Hiệp 1 kết thúc mà chưa có bàn thắng nào được ghi cho cả 2. 

Video: Bàn mở tỷ số của U22 Indonesia vào lưới Myanmar

Sang hiệp 2, thế trận được đẩy lên đầy kịch tính. Cả 2 bên ráo riết đẩy mạnh đội hình tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng. U22 Indonesia liên tiếp gia tăng sức ép lên phần sân của đối phương. Bàn thắng khai thông thế bế tắc đã tới vào phút thứ 58 đối với đoàn quân của ông Sjafri khi Egy Maulana đi bóng xuống đáy biên rồi trả ngược lại, Evan Dimas băng vào đặt lòng chính xác mở tỷ số 1-0.

1

Osvaldo ghi bàn cho U22 Indonesia. Ảnh: Thanh Niên

Chưa dừng lại ở đó, chỉ 13 phút sau, lại chính là Egy Maulana bật lên đánh đầu nới rộng khoảng cách thành 2 bàn cho đội nhà sau pha đá phạt của Ramdani.

Tưởng như trận đấu đã được an bài, thì trong thế không còn gì để mất, U22 Myanmar đã dồn lên tấn công quyết liệt và điều không tưởng đã xảy ra.  Chỉ trong vòng 2 phút từ 79 đến 80 U22 Myanmar đã có 2 bàn thắng liên tiếp. Họ đã tận dụng rất tốt sự thiếu tập trung của hàng thủ Indonesia và cụ thể là thủ thành Arga Nadeo.

Bất phân thắng bại, cả hai phải bước vào thời gian thi đấu hiệp phụ.

Trong thời gian hiệp phụ, Indonesia tỏ rõ sự vượt trội về thể lực. Sau hàng loạt pha hãm thành, U22 Indonesia đã có bàn thắng vượt lên lần nữa ở phút 101 từ quả đệm bóng trống trải của Osvaldo. Phút 114, đến lượt Dimas băng lên từ tuyến 2 tung cú sút trực diện ấn định tỷ số 4-2, dập tắt hoàn toàn hy vọng của Myanmar.

Chiến thắng 4-2 giúp cho U22 Indonesia giành vé vào chung kết. Đối thủ của đội bóng này là đội thắng trong trận bán kết còn lại giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia.

Bàn thắng

Ghi bàn: Evan Dimas (58', 114'), Egy Maulana (71’), Osvaldo (101')U22 Myanmar: Aung Kaung Mann (79’), Win Naing Tung (81’)

Thẻ đỏ: U22 Myanmar: Naing Win (118')

-> Campuchia đã rất khác nhưng ta sẽ thắng!

 

Bình luận