Chiều nay Bắc Bộ chuyển mưa lớn, cảnh báo dông lốc

Gia Hân (T/h)  - Chủ nhật, 08/09/2019, 11:51 AM
Chiều tối và đêm nay (08/9), khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Mưa lớn và dông, lốc ở vùng núi Bắc Bộ

1_ntnh

Chiều tối và đêm nay (08/9), khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (08/9), rãnh áp thấp mờ có trục đi qua khu vực Bắc Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay (08/9) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa, mưa vừa, riêng riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to và dông mạnh (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 150mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm nay (08/9), có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và dông.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Thời tiết nguy hiểm trên biển

Cũng theo nguồn tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.

Dự báo: Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay (08/9), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2.0-3.0m. Biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

-> Hình thành 2 áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Xem thêm: Bảo vệ khách sạn Grand Plaza (Hà Nội) đuổi người trú bão gây bức xúc 

Bình luận