Chìm thuyền ở Indonesia: Ít nhất 15 người mất tích

Thứ hai, 18/08/2014, 08:47 AM
Chìm thuyền ở Indonesia hôm 16/8 khiến ít nhất 15 người mất tích. Chiếc thuyền chở 20 người, gồm 5 thủy thủ đoàn Indonesia và 20 du khách nước ngoài, đang trong hải trình từ đảo Lombok đến đảo Komodo thì bị đắm.

Chìm thuyền du lịch ở miền đông Indonesia hôm 16/8 khiến ít nhất 15 người mất tích, 10 du khách đã được cứu sống, các quan chức Indonesia cho biết.

Khám phá đưa tin, chiếc thuyền chở 20 người, gồm 5 thủy thủ đoàn Indonesia và 20 du khách nước ngoài, đang trong hải trình từ đảo Lombok đến đảo Komodo thì bị đắm.

Đại diện của công ty du lịch cho hay, con thuyền có thể đã gặp nạn do thời tiết xấu tại khu vực này. Con thuyền bị đắm từ chiều tối hôm 16/8, nhưng tới thời điểm này đội cứu hộ vẫn chưa tìm thấy bất cứ dấu vết nào của các nạn nhân còn lại.

 chim-thuyen-o-indonesia-it-nhat-15-nguoi-mat-tich-giadinhvietnam.com 1

Chìm thuyền ở Indonesia, 15 người mất tích (ảnh minh họa: Khám phá)

Những hành khách được cứu tới từ New Zealand, Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, Pháp, Budiawan. Hiện vẫn chưa rõ quốc tịch của 10 vị khách còn mất tích.

Lombok là một hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng ở Indonesia, thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tới đây mỗi năm. Tình trạng quá tải và tàu thuyền chất lượng kém khiến tai nạn đường thủy hiện vẫn là một trong những mối đe dọa thường trực đối với tính mạng người dân của quốc gia này, tuy nhiên tai nạn liên quan tới tàu thuyền du lịch lại rất hiếm.

Trước đó, nhiều vụ chìm thuyền cũng đã xảy ra ở đất nước này. Hôm 31/7, 2 vụ chìm thuyền liên tiếp cũng xảy ra ở Indonesia đúng trong dịp lễ Eid al-Fitr, đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo cướp đi mạng sống của 25 người.

Ngày 15/7, một chiếc thuyền chở 80 người Indonesia bị đắm sau khi va chạm với tàu tuần tra ngoài khơi bờ biển phía nam của Malaysia.

Người phát ngôn của Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) cho biết, 2 hành khách bị chết đuối, 17 người mất tích, 61 người được cứu sống. Hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang diễn ra ở vùng biển ngoài khơi Tanjung Piai thuộc bang Johor, Malaysia.

L.Hiền (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận