"Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo không có chủ trương đổi mới chữ viết"

Tuấn Khanh  - Thứ hai, 04/12/2017, 19:12 PM
Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4 tại huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh vào ngày hôm nay (4/12).
pho thu tuong vuong dinh hue

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Đức Thọ - Hà Tĩnh (Ảnh: Chinhphu.vn)

-> Lá thư vợ gửi chồng lái xe khiến tài xế nào cũng muốn về nhà sau giờ làm

Hôm nay (4/12), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4 tại huyện Đức Thọ.

Lắng nghe các đánh giá và kiến nghị của cử tri huyện Đức Thọ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết tuỳ theo thẩm quyền sẽ giao các cơ quan tiếp thu và thực hiện nguyện vọng của cử tri.

Phó Thủ tướng cho rằng trong bối cảnh bão lũ diễn ra liên tục gây nhiều thiệt hại, nền kinh tế vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro ở một số ngân hàng thương mại, nhiều dự  án đầu tư của nhà nước yếu kém, không hiệu quả, dư địa chính sách tài chính hạn hẹp vì trần nợ công, nhưng trong năm 2017, Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã nỗ lực trong chỉ đạo, thực hiện và dự kiến đạt được 13/13 chỉ tiêu kinh tế-xã hội mà Quốc hội đã giao.

Trả lời các ý kiến của cử tri, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo không có chủ trương đổi mới chữ viết. Chính phủ tôn trọng tự do ngôn luận, sự khác biệt và sáng tạo của mỗi cá nhân.

Liên quan đến việc sổ đỏ ghi tên các thành viên của gia đình xôn xao dư luận thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng không đồng tình với quy định ghi tên các thành viên gia đình vào sổ đỏ vì sẽ gây khó khăn cho đời sống của người dân và cho rằng Bộ Tài nguyên và Môi trường cần tổ chức đánh giá, truyền thông kỹ càng trước mỗi kiến nghị về chính sách, tránh gây ra các phản ứng chính sách không cần thiết trong xã hội.

Về chế độ chính sách, tiền lương với cán bộ không chuyên trách cấp xã, Phó Thủ tướng cho biết Trung ương đã thông qua hai Nghị quyết số 18 và 19 về tinh gọn bộ máy, đổi mới hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập để làm nền tảng thảo luận, thông qua Nghị quyết về cải cách tiền lương trong năm 2018. Trong các Đề án này sẽ có giải pháp để bảo đảm bộ máy chính quyền các cấp, các đầu mối cung cấp dịch vụ công hoạt động hiệu quả, bảo đảm tiền lương xứng đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có cán bộ cấp cơ sở.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các vị đại biểu Quốc hội, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tới viếng thăm, dâng hoa tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú - Tổng Bí thư  đầu tiên của Đảng.

Video: Xuất hiện "người lạ" đe dọa lái xe tại BOT Cai Lậy (Nguồn: Tuổi trẻ)

Bình luận