Cho con đi trẻ, vợ chồng tôi mới thắp lại lửa yêu

Thứ sáu, 05/05/2017, 06:12 AM
Hôn nhân của vợ chồng tôi giờ mới thực sự đúng nghĩa. Gửi con đi trẻ có lẽ là quyết định đúng đắn nhất của vợ chồng tôi thời điểm này.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 2 năm và có một mặt con. Chuyện vợ chồng không thể lúc nào cũng thuận lợi nhất là khi có thêm con trẻ trong nhà. Các hóa đơn tăng lên, tiền bỉm sữa, tiêm chủng, thuốc thang khi con ốm...nó khiến vợ chồng tôi làm quần quật và chả có lúc nào ngơi nghỉ để nghĩ đến mình. 

Với đồng lương ít ỏi, nay nợ, mại giảm trừ, tôi chẳng thể nuôi tôi chứ chưa nói là nuôi con. Trời cũng thương cho chồng tôi có một công việc ổn định, lương ổn nhưng cũng đủ khiến mỗi lần về nhà là anh chẳng thể giúp gì cho vợ con ngoài việc lên giường và đi ngủ. Nuôi con nửa năm mà hai vợi chồng tôi chả khác nào "xác khô", ai nấy gầy rạc người và nhất là chồng tôi sức khỏe cũng sa sút vì những buổi tăng ca. Thương chồng, và cũng để tìm điểm nương tựa cho mình, tôi về nhà bố mẹ đẻ cùng con. Kể từ đấy vợ chồng cũng ít thời gian bên nhau hơn, chuyện vợ chồng cũng lạnh dần.

 cho-con-di-tre-vo-chong-toi-moi-thap-lai-lua-yeu--giadinhvietnam.com 1

Hôn nhân chông chênh khi vợ chồng tôi sống những ngày xa nhau

Mới đầu chồng tôi còn nhiệt tình qua lại, mang đồ đạc cung ứng cho hai mẹ con. Dần thì tần suất giảm và sự quan tâm cũng nhạt dần. Tôi không trách vì tôi hiểu anh cũng khá mệt mỏi nên việc qua lại thường xuyên như thời hẹn hò sẽ khó hơn. Nhưng bản thân tôi cũng thấy nguội cảm xúc mỗi lần bên anh, chắc cũng do bản thân mệt mỏi vì cảnh con mọn, phần vì hay nghĩ xa xôi nên tâm trạng không tốt. Rồi những cãi vã, mâu thuẫn nhỏ nẩy sinh, nhiều lần tạo ra khoảng cách vô hình giữa cả hai. Tôi cũng hoang mang lắm, nhưng cứ nghĩ đến con không có ông bà trông, hai vợ chồng đều bận việc là tôi lại bế tắc.

Con tôi giờ hơn 1 tuổi, cũng khá ngoan và quấn bố. Mỗi lần bố sang là nó ríu rít cả lên, chạy đến hôn bố, ôm cổ bố. Thấy cảnh vợ chồng, con cái xa nhau lâu, bố mẹ tôi cũng sốt ruột, nhưng để gửi trẻ thì ông bà lo cháu nhỏ bị bắt nạt.

Đôi lần vì mong muốn về một nhà, tôi cũng liều mang con đi gửi trẻ. Nhưng cứ làm được nửa ngày lại được cô giáo thông báo bà đón con về rồi. Nhân dịp nghỉ lễ dài ngày, bố mẹ tôi đi du lịch nước ngoài, hai vợ chồng tôi cũng tham khảo vài điểm giữ trẻ và quyết định đưa đi gửi trẻ. Thật may vì gửi sớm nên con tôi khá ngoan và dễ hòa nhập, vậy là tôi quyết trở về cuộc sống chung trước đây cho đúng nghĩa một gia đình.

Từ ngày cho con đi trẻ, vợ chồng tôi lại trở lại giây phút mặn nồng như thủa mới yêu, mới sống đúng như một cuộc hôn nhân hoàn chỉnh, chung một mái nhà. Dù cuộc sống có chật vật vì mưu sinh, nhưng chúng tôi cũng không ngại vì được bên nhau, và cả hai cũng đã an tâm hơn về con khi cho gửi trẻ học ở một địa chỉ uy tín.

Người đàn bà tứ tuần và câu chuyện đi tìm tình yêu không danh phận

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận