Cho con trẻ ngồi xe máy phải hết sức chú ý điều này kẻo tai nạn bất ngờ

Phương Vũ (T/h)  - Thứ hai, 24/12/2018, 11:23 AM

Khi chở con trẻ bằng xe máy, cha mẹ phải hết sức chú ý đến những điều này kẻo con gặp tai nạn đáng tiếc.

Video: Bé gái vặn ga xe máy, hai mẹ con tông vào tường (Nguồn: VnExpress)

Mới đây, Facebook Hồng Tuyến Lê đăng tải trên mạng xã hội một tai nạn xe máy do trẻ nhỏ lỡ vặn tay ga. Được biết, sự việc xảy ra vào 17h38 ngày 21/12, trước cổng một trường mầm non tư thục tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

tai-nan

Có thể thấy trong clip, em bé đã vô tình vặn tay ga khiến xe lao vào tường, hậu quả là cả 2 mẹ con đều ngã. (Ảnh: VnExpress)

Video như một lời cảnh báo các bậc cha mẹ phải luôn cẩn trọng khi cho con trẻ ngồi phía trước xe máy. Bởi bản tính của trẻ con vốn tò mò và táy máy, một khoảnh khắc lơ đãng của người lớn cũng có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Nhiều người cũng chia sẻ về những hậu quả đáng tiếc từng gặp về thói quen này.

Chị Minh Giang kể: "Dưới sảnh chung cư nhà em cũng thế. Hai mẹ con vừa leo lên sảnh, người mẹ tháo khẩu trang với mũ cho con xong, định để con xuống đứng chờ rồi vào cất xe thì thằng bé đòi đi theo. Hai mẹ con loằng ngoằng một lúc thì thằng bé vít ga phi đổ cả một hàng xe máy trong nhà giữ xe luôn. Xong bà mẹ cứ gào lên mắng con, nhìn vừa bực vừa nản".

Tài khoản Anh Việt nhắn nhủ: "Cẩn thận không bao giờ thừa. Tôi luôn dạy con không được cầm vào tay lái. Nếu có việc chở con ra ngoài tôi cho con ngồi sau và cài dây đai vào bụng mình. Chạy tốc độ 20 km/h. Cứ tà tà mà chạy thôi".

-> Sĩ tử bị tai nạn xe máy, chống nạng đi thi đại học

Bình luận