Chọn người xông đất, hướng đẹp xuất hành đón Tài Lộc năm Tân Sửu

Kim Tiến  - Thứ năm, 11/02/2021, 07:30 AM
Xem ngày giờ tốt, năm ngày Tết Nguyên đán với mong muốn năm là một phong tục truyền thống trong hướng xuất hành đầu mới gặp nhiều thuận lợi may mắn. Đây là một số gợi ý xem ngày tốt để xuất hành du xuân, hướng xuất hành đầu xuân năm Tân Sửu 2021 để nghênh đón tài lộc, bình an.

Chọn người đến xông nhà

Theo quan niệm của người Việt xưa thì ngày đầu tiên của năm mới (ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán) là một ngày hết sức quan trọng, có ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống, tài lộc cũng như sức khỏe của cả năm.

xong dat

Ảnh minh họa

Nếu mọi việc trong ngày mùng 1 Tết được suôn sẻ thì đồng nghĩa với việc cả năm đó bạn và gia đình sẽ được may mắn, thuận buồm xuôi gió. Những tuổi đẹp xông đất 2021 phải có tuổi hợp xông nhà với gia chủ trong năm Tân Sửu. Tuổi này đại diện cho con giáp mang đến niềm vui hoan hỉ cho chủ nhà. Chọn tuổi xông đất 2021 nên chọn là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, gia đạo yên ấm và hạnh phúc. Cơ bản, cách xem tuổi xông đất đầu năm tốt nhất, chủ nhà chọn theo các tiêu chí:

Mối quan hệ ngũ hành: Người chủ mệnh Kim nên chọn tuổi xông nhà năm 2021 có ngũ hành mệnh Thổ hoặc Kim; người chủ mệnh Mộc thì người xông đất nên mệnh Thủy, Mộc; người chủ mệnh Thủy nên chọn người mệnh Kim là tốt nhất; người mệnh Hỏa tìm tuổi xông nhà đẹp có bản mệnh Mộc hoặc Hỏa; còn mệnh Thổ nên chọn những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa để xông đất.

Tương sinh thiên can, địa chi: Thiên can tương hợp, địa chi thuộc vào Tam hợp (Dần - Ngọ và Tuất, Hợi - Mão và Mùi, Thân - Tý và Thìn, Tỵ - Dậu và Sửu), Nhị hợp, Lục hợp (Sửu và Tý, Dần và Hợi, Ngọ và Mùi, Mão và Tuất, Tỵ và Thân, Thìn và Dậu) để có thể lựa chọn để xông nhà.

Đặc biệt, tránh chọn tuổi xông đất năm 2021 thuộc “tứ hành xung”; không nên chọn người gia đạo có tang hoặc kinh doanh làm ăn thua lỗ.

Chọn hướng xuất hành đầu năm

Bên cạnh việc chọn người xông nhà đầu năm, việc chọn hướng xuất hành đầu năm đúng giờ tốt, hướng tốt, chọn ngày khai trương, mở hàng tốt cũng quan trọng không kém bởi cả ba yếu tố này đều sẽ giúp cả năm may mắn, nhiều tài lộc.

Đầu năm Tân Sửu 2021 (Ngày mùng 1 Tết), muốn cầu tài lộc, chọn hướng Tây Nam, chính Nam mà đi. Còn muốn cầu hỷ khí, may mắn, nên đi về hướng Tây Nam. Xét về phong thủy phương vị, có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quẻ vị và mang ngũ hành khác nhau, cụ thể: Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa; Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy; Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc; Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành Kim; Hướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc; Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ; Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ; Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim.

Trong 8 hướng này, mỗi hướng lại có sự sinh khắc chế hóa khác nhau. Khi chọn hướng xuất hành đầu năm 2021 Tân Sửu, chỉ nên lấy hướng sinh cho ta vượng hoặc ta sinh cho cung. Chứ cần tránh hướng khắc với ta. Nếu xuất hành theo hướng tương sinh, tức hướng tốt cho vận khí, thì cả năm hứa hẹn nhiều may mắn, hỷ khí, cát lành.

Bên cạnh đó, giờ xuất hành mùng 1 Tết Tân Sửu nên chọn vào các khung giờ: 11h-13h và 23h- 1h là giờ Đại An: Tốt. Xuất hành vào giờ này thì mọi việc đa phần đều tốt lành. Muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam - Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên. 1h-3h và 13h-15h: Giờ Tốc hỷ, giờ Tốt. Xuất hành giờ này sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, nhưng nên lưu ý nên chọn buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất 1 phần tốt. Nếu muốn cầu tài thì xuất hành hướng Nam mới có hi vọng. 7h-9h và 19h-21h: Giờ Tiểu cát, giờ Tốt. Rất tốt lành, xuất hành giờ này thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

->Ý nghĩa xông đất ngày Tết...

Bình luận