Chống dịch COVID-19, Công ty Suối Đôi tặng Đà Nẵng hệ thống ECMO trị giá 3,5 tỷ đồng

Đông Hường  - Thứ tư, 05/08/2020, 20:03 PM
Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi, đơn vị chủ quản Khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài vừa trao tặng hệ thống trao đổi ôxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) cho thành phố Đà Nẵng góp phần tích cực trong điều trị cho bệnh nhân COVID- 19.

Đồng hành cùng cả nước trong cuộc chiến dịch chống đại dịch COVID-19, đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng - nơi đang gồng mình ứng phó, ngày 5/8, Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi, đơn vị chủ quản Khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài đã trao tặng thành phố Đà Nẵng hệ thống trao đổi ôxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) trị giá 3,5 tỷ đồng. 

2vé

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Phạm Khắc Dương - Giám đốc Khu du lịch Núi Thần Tài chia sẻ: “Những ngày qua, thực sự là những ngày vô cùng khó khăn của lãnh đạo thành phố, ban lãnh đạo phòng chống dịch COVID- 19 cũng như toàn thể người dân Đà Nẵng. Tất cả mọi người đều chung sức, đồng lòng cùng nhau phòng chống dịch. Là một doanh nghiệp hoạt động tại Đà Nẵng, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn như tất cả mọi người tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, tương trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn, đồng lòng góp sức với các y bác sĩ nơi tuyến đầu. Chúng tôi hi vọng rằng hệ thống ECMO tặng cho thành phố sẽ góp phần chữa được nhiều ca bệnh, đẩy lùi đại dịch COVID- 19”.

Tính đến ngày 5/8, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, đã có 672 ca dương tính với COVID-19 tại Việt Nam, trong đó số bệnh nhân nhiễm virus SAR-CoV-2 và có các bệnh nền khác nhau đã tử vong lên đến 8 người.

ECMO là thiết bị hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp khi tim, phổi hay cả hai không thể hoạt động bình thường. Hiện nay tại Đà Nẵng dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng người nhiễm ngoài cộng đồng đang được các cơ quan chức năng khoanh vùng kiểm soát. Các ca bệnh nặng cần sự hỗ trợ của hệ thống ECMO rất lớn. Việc trang bị thêm hệ thống ECMO là rất cần thiết trong lúc dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn.

Bình luận