Chồng mất vì điện giật, góa phụ đau đớn nhìn con trai cắt bỏ chân vì ung thư

Thu Chang  - Thứ ba, 10/09/2019, 07:00 AM
Chồng mất vì bị điện giật chưa được bao lâu, chị Khuyên lại một lần nữa như ngã quỵ khi nghe tin con trai bị ung thư xương phải cắt bỏ chân.
chong mat vi dien giat con ung thu goa phu lam vao buoc duong cung

Cháu Hoàng Đức Phi sau khi phấu thuật cắt 1 bên chân vì ung thư xương 

Lấy chồng năm 22 tuổi, chị Nguyễn Thị Khuyên khu 1, xã Hy Cương, Việt Trì, Phú Thọ từng ao ước có một cuộc sống bình yên với gia đình nhỏ có chồng và những đứa con ngoan ngoãn khỏe mạnh.

Nhưng hạnh phúc mới chớm nở thì năm 2011 tai ương bắt đầu ập đến. Chồng chị Khuyên vô tình bị điện giật dẫn đến tử vong khi thay bóng đèn tuýp mà quên không ngắt cầu dao điện. Đang ngoài đồng, chị Khuyên bàng hoàng đến ngã quỵ khi nghe người nhà báo hung tin.

Chứng kiến hai con trai thẫn thờ chưa hiểu chuyện gì vừa xảy ra với bố càng làm cho nỗi đau của người phụ nữ trẻ như quặn thắt. Những câu hỏi về bố của 2 đứa trẻ ngây thơ khiến cho nỗi đau trong lòng chị chưa một lần liền lại. Chị chỉ biết an ủi con rằng một ngày nào đó chúng sẽ hiểu bố của chúng đã đi xa mãi mãi. 

Suốt 8 năm nay, chị Khuyên đã quen dần với cảnh một mình nuôi hai con ăn học.. Cả nhà chị trông vào dăm ba sào ruộng. Những lúc nông nhàn, chị Khuyên đi làm thêm đỡ đần chút tiền ăn học cho hai con trai còn nhỏ những mong các con được khôn lớn, đủ đầy.

Theo chị Khuyên, 8 năm kể từ sau ngày chồng chị mất, 3 mẹ con chị rơi vào cảnh bế tắc khi không còn người đàn ông trụ cột trong gia đình. Nhưng chị nhủ lòng dù khó khăn cũng phải quyết nuôi con khôn lớn, nên người.

Những tưởng nỗi đau với chị đến vậy là cùng nhưng ai ngờ trái tim vốn đã tan nát của người mẹ trẻ lại một lần nữa bị bóp nghẹt khi vào dịp tháng 3/2019, cháu Hoàng Đức Phi - con trai lớn chị Khuyên bị sưng đùi với dấu hiệu bất thường.

Đưa con đi khám từ bệnh viện tỉnh rồi được chuyển lên Hà Nội. Ngỡ tưởng cháu chỉ bị viêm xương thông thường thì bỗng chốc tim chị như thắt lại khi nghe các bác sĩ bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội thông báo cháu đã mắc bệnh ung thư xương.

Mọi thứ như sụp đổ, vay mượn khắp nơi, mẹ con chị mới đủ tiền cho cháu tiến hành phẫu thuật cắt chân và nuôi hi vọng để cháu Phi được tiếp tục sống.

Thương mẹ vất vả và biết hoàn cảnh gia đình khó khăn nên lúc đầu Phi không muốn chữa bệnh. Nhưng chị Khuyên đã hết lòng động viên con: “Con thương mẹ con chữa đi cho khỏi. Mẹ già còn trông cậy vào con chứ”.

Cố gắng chống chọi với bệnh tật và hi vọng vào một ngày mình sẽ khỏi bệnh để về nhà với mẹ và em, Phi đã suy nghĩ tích cực hơn. Nhắc đến những ngày tháng sắp tới, Phi cho biết em mong sớm khỏi bệnh, sống thật tốt và khỏe mạnh để sau này kiếm tiền nuôi mẹ.

Thấy con vui lên sau biến cố bệnh tật chị cũng yên lòng đôi phần nhưng cả gia tài của 3 mẹ con thì nay chỉ còn lại căn nhà che mưa nắng chưa hẹn ngày ra đi.

“Cháu không muốn thấy tôi buồn vì biết đời tôi đã quá khổ rồi. Tôi yên tâm phần nào nên bằng mọi giá tôi phải chữa khỏi cho con. Tôi tính cầm cố nốt căn nhà để có chút tiền chữa bệnh cho cháu”. chị Khuyên chia sẻ trong nước mắt.

Mấy tháng theo con đi chữa trị tại bệnh viện, chị phải gửi cháu nhỏ nhờ bà ngoại trông nom giúp. Căn nhà của 3 mẹ con khoá cửa đã mấy tháng nay. Nợ cũ chưa hết lại thêm nợ mới chồng chất. Ước vọng một cuộc sống bình yên mà chị ao ước dường như đang dần trở nên xa vời.

Để giúp cháu Hoàng Đức Phi chữa bệnh và sớm được trở về với gia đình, rất mong những tấm lòng hảo tâm của các độc giả.

Mọi đóng góp giúp đỡ của các nhà hảo tâm cho cháu Hoàng Đức Phi xin liên hệ:

Chị Nguyễn Thị Khuyên, khu 1, xã Hy Cương, Việt Trì, Phú Thọ.

SDT 0968793181

Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận