Chồng tai nạn nằm viện dài ngày, vợ "1 nách 3 con" chạy vạy lo viện phí

Thu Chang  - Thứ năm, 24/10/2019, 14:45 PM
Chồng bị tai nạn cấp cứu, con nhỏ đứa còn bồng ẵm trên tay, đứa mắc bệnh down bẩm sinh, một mình chị Nhuần gánh nặng hai vai với bao nỗi lo toan phía trước.

Tai ương ập đến

Vợ chồng chị Nhuần và anh Phạm Văn Tiến (SN 1981, thôn Đông An, xã Đông Lĩnh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) có với nhau 3 đứa con. Đứa lớn nhất 13 tuổi, đứa thứ 2 năm nay 6 tuổi, trong khi đứa nhỏ nhất mới được hơn 2 tháng. Con trai đầu là Phạm Văn Anh bị bệnh down bẩm sinh nên cơ thể yếu ớt ngây dại so với những đứa trẻ cùng trang lứa, quanh năm ốm đau nhưng không có tiền chữa trị.

Chong bi tai nan giao thong vo 1 minh chat vat voi 3 dua con tho giadinhvietnam

Anh Phạm Văn Tiến (1981) vừa được phẫu thuật não, hiện đang điều trị tại khoa Thần Kinh, bệnh viện Việt Đức, Hà Nội 

Cuộc sống gia đình 7 miệng ăn trước nay trông chờ vào mấy sào ruộng công. Chị Nhuần sức khỏe yếu lâu nay nên dường như mọi việc trong gia đình đều do một mình anh Tiến gánh vác. Là lao động chính trong nhà, anh Tiến làm quần quật ngày đêm đủ các nghề từ phụ hồ, làm ruộng... để kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày một cách tằn tiện.

Dù vất vả làm lụng bất kể nắng mưa, nhưng đồng tiền kiếm được nuôi con cái và lo thuốc men cho đứa con đầu bị bệnh cứ thế đội nón ra đi hết. Vợ chồng anh chị lúc nào cũng trong cảnh túng quẫn.

Ấy thế mà sự khó khăn vẫn không buông tha cho gia đình anh chị. Đó là ngày 28/09, trên đường đi làm về, anh Tiến không may gặp tai nạn giao thông khiến anh nhập viện Việt Đức – Hà Nội trong tình trạng bất tỉnh, đa chấn thương vùng đầu, vùng mặt. Hiện tại mọi việc trông nom, chăm sóc anh Tiến ở viện đều phải phụ thuộc vào người anh trai giúp đỡ.

chong bi tai nan giao thong vo chat vat cung 3 dua con tho giadinhvietnam

Chị Nhuần - vợ anh Tiến cùng 3 đứa con thơ dại hàng ngày ngóng tin chồng được bình an 

Chồng nằm viện trong tình trạng nguy kịch, mong manh mọi công việc, lo toan cuộc sống hàng ngày trong gia đình cùng với 3 đứa con nhỏ dồn hết sang vai chị khiến đôi lúc chị quên cả tiếng khóc đòi mẹ của đứa con gái út vừa mới được hơn 2 tháng tuổi.

Gánh nặng trên đôi vai gầy

Con thơ dại, bệnh tật, chồng tai nạn khiến cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn lại càng thêm túng thiếu. Từ ngày anh Tiến gặp nạn, chị Nhuần không thể chăm sóc chồng khi chị còn phải lo cho 3 đứa con thơ, lại vừa chạy vạy, vay mượn khắp nơi để lo tiền viện phí và phẫu thuật cho chồng.

“Gần tháng nay rồi chị vẫn chưa gặp được chồng, không biết chồng mặt mũi lúc này ra sao, sức khỏe thế nào. Người ta bảo con chăm cha không bằng bà chăm ông vậy mà lúc anh ấy gặp nạn ốm đau chị là vợ mà không thể bên cạnh chăm sóc. Thương chồng, nhưng còn đàn con nheo nhóc nên tôi đành bất lực”, chị Nhuần nói trong nước mắt.

Hiện tại anh Tiến đã trải qua 1 cuộc phẫu thuật não và đã qua cơn nguy kịch. Sắp tới, đợi khi sức khỏe của anh ổn định các bác sĩ sẽ tiếp tục phẫu thuật phần hàm bị gãy và nẹp xương cơ mặt. Ít nhất phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật nữa, chi phí rất tốn kém thì anh Tiến mới có thể ổn định được.

"Khó khăn đến mấy chị cũng cố gắng vượt qua được, chỉ mong ông trời đừng cướp chồng, cướp cha của con chị đi. Vợ chồng chị còn cả đàn con thơ cùng cha mẹ già yếu. Con cái lại bệnh hiểm nghèo. Nếu chỉ có một mình chị sẽ không biết xoay xở thế nào", chị Nhuần khóc nghẹn.

Hiện tại, gia đình anh Tiến, chị Nhuần lâm vào cảnh vô cùng khó khăn kể từ ngày anh Tiến gặp tai nạn. Một mình chị Nhuần vừa phải lo viện phí và tiền phẫu thuật cho chồng ở viện, vừa chăm 3 đứa con thơ bệnh tật. Hoàn cảnh khó khăn của anh Tiến đang cần lắm sự đồng cảm, sẻ chia của những tấm lòng hảo tâm.

->> Tai nạn bất ngờ, 20 ngày điều trị dốc túi nộp viện phí 800 triệu đồng

Để giúp đỡ vợ chồng anh Tiến, chị Nhuần qua giai đoạn khó khăn này, rất mong nhận được sự chung tay của quý bạn đọc.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Anh Phạm Văn Tiến: Đông An, xã Đông Lĩnh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Hiện tại anh Tiến đang nằm điều trị tại: Nhà 1C phòng 212. Khoa Thần Kinh - Bệnh viện Việt Đức Hà Nội

SĐT anh trai anh Tiến: 0396261472 (anh Quyết)

Hoặc thông qua STK: 1302205341728 Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn - Agribank

Chủ tài khoản: Phạm Văn Quyết

Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận