Chú chó ngày ngày "chăm chỉ" bán vé số với chủ

Thứ ba, 04/04/2017, 14:16 PM
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh về một chú chó bán vé số giúp chủ. Hình ảnh đó đã gây cảm động cho không ít người xem.

"Chó không chê chủ nghèo", điều giản dị đó được nhiều người gật gù thừa nhận khi xem xong đoạn clip ghi lại hình ảnh một chú chó thông minh, chăm chỉ, ngày ngày theo chủ đi bán vé số dạo ở Cà Mau. Chỉ sau vài ngày đăng tải trên Facebook, clip về chú chó nghĩa tình đã thu hút hơn 1,4 triệu lượt xem và 14.000 lượt chia sẻ từ dân mạng.

 chu-cho-ngay-ngay-quotcham-chiquot-ban-ve-so-voi-chu-giadinhvietnam.com 1

Chú chó theo chủ bán vé số, đợi khách trả tiền mới chịu đi

Được biết “cặp đôi” chủ và chó này hiện đang ở Cà Mau và chú chó này mỗi ngày đều theo chân chủ đi khắp nơi để cùng bán vé số.

Nhiều người khách khi chứng kiến đã rất bất ngờ và thích thú đã ghi lại hình ảnh và clip của chú chó đặc biệt này. Theo chia sẻ của người chủ,  chú chó cỏ thông minh này còn có thể đi chợ để mua đồ ăn.

Anh Quách Thép (sống tại Cà Mau), là chủ nhân đoạn clip gây sốt mạng trên. Anh cũng chính là vị khách hàng đã thử thách khả năng hiểu tiếng người và "tài nghệ" bán vé số của chú chó thông minh.

Anh kể: "Tui mới thấy nó bán ở khu vực này chừng 2 tháng đổ lại à. Ông chú bán vé số (chủ nhân của chú chó -PV) là người Bắc. Lúc đầu ổng đi chợ, ổng mua túi rau hay bị cá thì đưa cho nó ngậm vào miệng xách về. Nó quen gậm đồ vật của người đưa cho từ đó rồi dần dần chuyển sang ngậm vé số để đi bán với chủ. Bây giờ chủ chỉ đi phía sau, phần bán con chó lo hết. Nó khôn lắm. Người ta thấy chú chó đáng yêu nên cũng mua vé số nhiều hơn. Ngày trước ổng bán 100 tờ/ngày giờ bán được hơn 200 tờ/ngày".

"Em vàng này ở đâu, nếu mình thấy mình sẽ ủng hộ cho em vàng hết sức có thể", "Mình muốn đến xem tận mắt, mình rất thích chó", "đáng yêu quá"... là những bình luận thể hiện sự phấn khích của dân mạng dành cho chú chó thông minh, biết chia sẻ nỗi vất vả với chủ.

Video: Chú chó bán vé số tại Cà Mau gây xôn xao dân mạng

Vẻ đẹp hoàn mỹ của thái tử Dubai đốn tim dân mạng

Phương Vũ (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận