Chủ đầu tư mở lối đi tạm cho cư dân Home City 177 Trung Kính

Thứ sáu, 28/04/2017, 09:17 AM
Chủ Đầu tư Văn Phú – Trung Kính cho biết, công ty này đã chủ động mở lối đi tạm phía 177 Trung Kính phục vụ cư dân Home City đi theo giờ, đảm bảo an toàn khi kết nối giao thông trong khi chờ hoàn thiện lối đi theo quy hoạch từ đường Nguyễn Chánh.

Theo đó, sự việc cư dân Dự án Home City đề nghị Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính (Chủ đầu tư) mở lối đi tạm 177 Trung Kính thay vì chỉ được đi lối Quy hoạch phía đường Nguyễn Chánh đã làm nóng dư luận thời gian qua.

Liên quan sự việc này, nhiều người dân sinh sống tại đây cho rằng, việc đóng cửa lối đi phía Trung Kính trong khi đường quy hoạch chưa hoàn thiện là việc làm chưa đúng. Tuy nhiên, Chủ đầu tư dự án lại khẳng định họ đang làm đúng quy hoạch bởi địa chỉ 177 Trung Kính là phần công trình dành cho trường Tiểu học và lối đi của tòa nhà ở phía đường Nguyễn Chánh.

Để đi đến phương án tốt nhất, chủ đầu tư Văn Phú – Trung Kính và người dân đã có nhiều buổi đối thoại và đi đến thống nhất gửi các phương án mở lối đi tạm đến các cơ quan chuyên môn xem xét.

Trong diễn biến mới nhất về sự việc này, mới đây nhất chủ đầu tư Văn Phú – Trung Kính cho hay, khi chờ việc hoàn thiện đường quy hoạch và quyết định của các cơ quan chuyên môn về việc tìm phương án để mở tạm lối đi 177 Trung Kính, công ty này đã chủ động mở lối đi tạm thời này theo giờ, phục vụ nhu cầu của cư dân Home City.

 chu-dau-tu-mo-loi-di-tam-cho-cu-dan-home-city-177-trung-kinh-giadinhvietnam.com 1

Giải pháp lưu thông cho các phương tiện được tính toán tối ưu, đảm bảo an toàn cho người dân (ảnh sơ đồ)

Theo đó, người dân muốn đi lối 177 Trung Kính cần có thẻ cư dân và đi theo giờ (sáng từ 5h30’ đến 9h00, chiều từ 16h đến 21h00’); phương tiện lưu thông bao gồm: Xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe máy, xe đạp, xe dùng cho người khuyết tật và người đi bộ.

Riêng các phương tiện xe ưu tiên cứu thương, xe chữa cháy và xe phục vụ an ninh quốc phòng được phép sử dụng 24/24h theo qui định.

Các hướng lưu thông cho các phương tiện cũng được Chủ đầu tư tính toán để đảm bảo tối ưu nhất an toàn cho người dân.

 chu-dau-tu-mo-loi-di-tam-cho-cu-dan-home-city-177-trung-kinh-giadinhvietnam.com 2

 Dự án Home City có lối đi quy hoạch phía đường Nguyễn Chánh

Giải thích việc vì sao chỉ mở lối đi 177 Trung Kính theo giờ để đáp ứng nhu cầu của 1 số cư dân, đại diện Chủ đầu tư cho biết, đây là phương án nhằm giải tỏa nhu cầu đi lại giờ cao điểm. Hơn nữa, lực lượng nhân sự phù hợp để có thể điều hành, kiểm soát giao thông vẫn còn hạn chế về số lượng. Mặt khác, đơn vị này cũng phải tính đến lợi ích chung của đa số các cư dân còn lại, đảm bảo giá trị an ninh khép kín của tòa nhà.

“Nếu mở đường ồ ạt, không theo giờ trong khi không có người điều hành tại các nút giao cắt, nguy cơ xảy ra mất an toàn rất lớn. Chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến người dân”, ông Lê Đăng Minh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính cho biết.

Ngoài ra, đại diện Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính còn cho hay, để mở lối đi tạm này, Chủ đầu tư đã bố trí thêm một bốt kiểm soát cổng Trung Kính và 4 bảo vệ lối lên xuống xe ô tô, hỗ trợ cư dân giao thông nội bộ và giao thông về phía Trung Kính.

Với phương án như trên, việc giải quyết lối đi cho cư dân Home City đến nay đã cơ bản được giải quyết. Điều người dân và chủ đầu tư đang mong chờ là con đường quy hoạch đã được phê duyệt sớm hoàn thiện để đưa vào sử dụng, ổn định cuộc sống cho người dân.

P.V

Từ khóa:
Bình luận