Chủ mưu giết người đổ bê tông phi tang xác ở Bình Dương là ai?

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 21/05/2019, 06:36 AM
Đối tượng Phạm Thị Thiên Hà, người trực tiếp thuê căn nhà, nơi phát hiện thi thể vùi trong bê tông, được xác định là kẻ chủ mưu vụ giết người.

Công an thông tin chủ mưu vụ án đổ bê tông phi tang xác ở Bình Dương

chu muu vu giet nguoi do be tong phi tang xac o Binh Duong giadinhvietnam

 Công an tỉnh Bình Dương cho biết Phạm Thị Thiên Hà là kẻ chủ mưu. 

Theo thông tin từ báo Kiến thức, đầu giờ chiều ngày 20/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin bước đầu về kết quả điều tra vụ án 2 thi thể vùi trong bê tông gây rúng động xảy ra ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

“Bước đầu đã làm rõ vụ giết người, phi tang xác trong bê tông được phát hiện tại căn nhà ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng do đối tuợng Phạm Thị Thiên Hà là kẻ chủ mưu. Nghi can này cũng được xác định cầm đầu nhóm tu luyện giáo phái lạ”, Công an tỉnh Bình Dương cho biết.

Đến thời điểm này, ngoài đối tượng cầm đầu là Hà, cơ quan công an còn tạm giữ 3 đối tượng liên quan là Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ Hà, cả 2 có hộ khẩu thường trú tại một địa chỉ ở phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM); Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang) và Lê Phú Hạnh.

Đấu tranh lấy lời khai các nghi can vụ giết người phi tang xác ở Bình Dương

xac nguoi bi do be tong o Binh Duong giadinhvietnam (1)

Hiện trường vụ sát hại phi tang thi thể trong thùng bê tông ở Bình Dương 

Trở lại với vụ án mạng, sau quá trình đấu tranh quyết liệt, cơ quan công an đã buộc các đối tượng phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội. Từ đây, manh mối về kẻ chủ mưu dần hiện ra.

Cụ thể vào ngày 16/5, Công an tỉnh Bình Dương xác định được 2 người phụ nữ có liên quan đến vụ án này là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), cùng ngụ quận Tân Phú (TP.HCM), đồng thời có quan hệ mẹ con.

Sau khi công an phát thông báo truy tìm rộng rãi hai người này vào tối 17/5, đến rạng sáng 18/5 hai đối tượng này cùng hai phụ nữ khác là Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi), Lê Phú Hạnh (54 tuổi) bị bắt khi đang chuẩn bị bỏ trốn khỏi khách sạn T. tại TP Thủ Dầu Một.

Ban đầu, các nghi can còn lại nhất quyết không khai và còn phản ứng khi thấy các thiết bị ghi âm, ghi hình hướng về mình.

Đến trưa 18/5, nghi phạm Thảo cho biết, các nạn nhân bị giết xuất phát từ mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt. Từ đây, quá trình sát hại các nạn nhân được dần dần tiết lộ.

Theo báo Tổ Quốc, nguyên nhân các nghi phạm không dám khai ra sự thật vì sợ nghi can Phạm Thị Thiên Hà. Các nghi can cho biết, Hà chính là kẻ chủ mưu của vụ án.

Được biết, trong quá trình gặp gỡ, sinh sống và “tu luyện” một giáo phái lạ, Hà chính là người kêu gọi mẹ mình bán nhà để lấy tiền chi trả cho các hoạt động của nhóm. Theo nguồn tin này, Hà đã có 6 năm gia nhập giáo phái này và tự cho mình là người có quyền lực nhất trong nhóm. Hà cũng đứng ra chi trả các chi phí hoạt động sinh hoạt của nhóm. Do đó Hà nói gì tất cả đều phải nghe lời. Hà làm gì, cả nhóm phải làm theo.

Công an tỉnh Bình Dương cho biết sẽ sớm tiến hành thực nghiệm lại hiện trường để xác định chính xác nguyên nhân hai nạn nhân Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) tử vong.

 -> Tình tiết mới nhất vụ nhóm phụ nữ giết người đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương

Xem thêm: Biểu hiện lạ của nhóm phụ nữ nghi can vụ giết người phi tang xác ở Bình Dương khi bị bắt 

Bình luận