Chủ nhân bị đà điểu giết chết sau cú ngã

Theo NLĐ  - Thứ hai, 15/04/2019, 17:31 PM
Một người đàn ông bị đà điểu đầu mào giết chết sau khi nạn nhân ngã ở sân sau của ngôi nhà tại TP Gainesville, bang Florida, đài CNN đưa tin hôm 14/4.

Chủ sở hữu của con đà điểu, ông Marvin Hajos, 75 tuổi, đã gọi số khẩn cấp 911 sau khi bị tấn công hôm 12/4.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Alachua cho biết một người khác cũng gọi số khẩn cấp 911 để thông báo về một vụ tấn công liên quan đến "một con chim lớn".

Dù được chuyển tới bệnh viện gần đó nhưng ông Hajos đã tử vong do vết thương nặng. Theo đài CNN, nạn nhân bị con đà điểu với móng vuốt dài trên mỗi bàn chân tấn công khi ngã gần con vật.

Phó Giám đốc Sở cứu hỏa hạt Alachua, Jeff Taylor, nói với đài CNN rằng giống chim mà ông Hajos nuôi có nguồn gốc từ Úc và New Guinea, thường gọi là đà điểu đầu mào hay đà điểu Úc.

Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã bang Florida liệt giống đà điểu nói trên vào danh sách động vật hoang dã loại II, nghĩa là chúng gây nguy hiểm cho con người và chủ sở hữu phải tuân thủ các yêu cầu cụ thể khi nuôi nhốt cũng như có kinh nghiệm chăm sóc nhất định.

chu-nhan

Móng vuốt của đà điểu. Ảnh: Reddit

Nằm trong danh sách động vật hoang dã loại II còn có cá sấu, lửng mật và báo đốm, trong khi loại I bao gồm các loài săn mồi như sư tử, hổ và gấu.

Sở thú TP San Diego mô tả đà điểu là một loài chim lớn, không biết bay và có thể chạy với tốc độ lên đến 50 km/h. Đà điểu cũng có thể nhảy cao hơn 2 m và là một "vận động viên bơi lội lành nghề".

Chiều cao của đà điểu lên tới 1,5 m và trọng lượng của một con cái có thể lên tới hơn 70 kg (trọng lượng của con đực nhẹ hơn, khoảng 50 kg).

Sở thú TP San Diego lưu ý đà điểu được xem là loài chim nguy hiểm nhất thế giới. Mỗi bàn chân 3 ngón của loài chim này có một móng vuốt giống như dao găm, sẵn sàng cắt bất kỳ kẻ săn mồi hoặc mối đe dọa tiềm tàng nào bằng một cú đá nhanh.

-> Thông tin mới nhất về nhóm đối tượng bắt, tra tấn cô gái 18 tuổi đến sảy thai

Video: Cậu bé học bài bằng ánh đèn lề đường khiến dân mạng xúc động

Bình luận