Chữ “R” trong tên gọi iPhone XR có nghĩa gì?

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 25/09/2018, 11:08 AM
Kể từ khi ba chiếc iPhone 2018 được công bố, tên gọi của iPhone XR trở thành một bí ẩn với mọi người, bởi Apple không giải thích ý nghĩa của ký tự “R”.

Bí ẩn chữ “R” trong tên gọi iPhone XR 

Mới đây, trang AndroidPIT đã thực hiện một cuộc khảo sát người dùng và kết quả họ thu về khá bất ngờ. Theo đó, 38% số người được hỏi tin rằng “R” không mang bất kỳ ý nghĩa gì, ngoại trừ việc là một ký tự đứng trước chữ “S” trên bảng chữ cái.

17% người tham gia cho rằng đây là chữ viết tắt của từ "Regular" (Tạm dịch: Bình thường, do iPhone XR có giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone mới và bị cắt giảm một số yếu tố). 13% người dùng nghĩ đến từ "Retina" (Cách Apple gọi tiêu chuẩn màn hình của iPhone trước kia).

chu-r-trong-ten-goi-iphone-xr-co-nghia-la-gi-a94602

iPhone XR có giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone mới và bị cắt giảm một số yếu tố

->  Top smartphone tiệm cận cao cấp có camera đẹp nhất hiện nay

Kể từ khi ba chiếc iPhone 2018 được công bố, tên gọi của iPhone XR trở thành một bí ẩn với mọi người, bởi Apple không giải thích ý nghĩa của ký tự “R”.

Trước đó, có nhiều tên gọi dành cho iPhone XR: Redux (Sự trở lại), Revolution (Cuộc cách mạng), Radiant (Tỏa sáng) hay Reduced (Thu nhỏ). Hai người dùng khi được yêu cầu đặt cho sản phẩm một cái tên hài hước còn đề nghị tên gọi “Rubbish” (Rác), một người khác thì dùng từ “Retrograde” (Lạc hậu).

Đối với người dùng Việt, có những ảnh chế hài hước về tên gọi thực sự của iPhone 2018, trong đó iPhone XR được chế vui là "iPhone Xém Rẻ".  

Thực tế, Apple vẫn chưa có bất cứ một thông báo nào về ý nghĩa thực sự của cái tên bộ 3 iPhone mới gồm iPhone Xs Max, iPhone Xs và iPhone Xr. Đối với người Mỹ, họ vẫn đọc tên iPhone mới là iPhone Ten - có nghĩa là iPhone 10 chứ không phải là iPhone X như ta vẫn thường.

Xem thêm: Thí nghiệm thả rơi iPhone Xs Max 

Bình luận