Chú rể bỏ ôtô đón dâu bằng xe trâu ở Nghệ An gây sự chú ý của dân mạng

Phương Vũ  - Thứ ba, 24/07/2018, 12:12 PM
Cô dâu chú rể được ưu tiên ngồi xe trâu, trong khi đoàn đón dâu và nhà gái phải xách dép vượt qua quãng đường đầy bùn đất.

Đón dâu bằng xe trâu 

Thông thường màn rước dâu thường được nhà trai sử dụng phương tiện đi lại là ô tô, xe máy hoặc thậm chí là đi bộ nếu khoảng cách gần. Có những trường hợp đặc biệt hơn một chút, do điều kiện thời tiết, đường sá mà có thể thay thế bằng thuyền bè, hay xe xích lô để rước dâu...

Thế nhưng, đám cưới độc lạ dưới đây lại diễn ra theo cách chẳng giống ai khi cô dâu được chú rể "phi trâu đến đón".

chu-re

Chú rể bỏ ôtô đón dâu bằng xe trâu ở Nghệ An thu hút sự chú ý của dân mạng (Ảnh cắt từ clip)

-> Khoảnh khắc ngọt ngào, lãng mạn trong đám cưới của "nam thần chuyển giới" Tú Lơ Khơ

Cụ thể, vào ngày 22/7, mạng xã hội xuất hiện video ghi lại màn rước dâu độc đáo bằng xe trâu ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đây là đám cưới của chú rể Lê Công Tôm (18 tuổi, xã Quỳnh Thắng) và cô dâu Hồ Thị Tuyết Sương (18 tuổi, ở xã Quỳnh Hậu).

Hai gia đình cách nhau 25km. Khi đi đón dâu nhà trai cũng chuẩn bị xe hoa là ôtô như bao đám cưới khác. Tuy nhiên đoạn đường gần nhà chú rể quá lầy lội do trời mưa, nên xe trâu được chuẩn bị để thay thế đưa tân lang, tân nương vào trong hôn trường. Đoàn rước dâu và phái đoàn nhà gái thì xách dép lội bùn, băng qua đoạn đường 1km trơn trượt.

Ngay sau khi đăng tải, video đã thu hút 500.000 lượt xem, hơn 3.000 lượt chia sẻ. Dưới bình luận nhiều người gửi lời chúc phúc đến cặp đôi. Facebook Dân Nguyễn viết: "Đường này muốn đi xe sang đón dâu cũng đâu được. Mà đi xe nào thì cái đích cuối là đưa cô dâu về nhà chú rể là được. Miễn sao sau này về vợ chồng yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua những vui buồn, sóng gió cuộc đời. Chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc".

Video: Chú rể bỏ ôtô đón dâu bằng xe trâu ở Nghệ An thu hút sự chú ý của dân mạng (Nguồn: VnExpress)

Bình luận