Chủ Tịch MTTQ thị trấn từng bị tố hành hung dân bất ngờ xin từ chức

Trịnh Tuyên  - Thứ năm, 14/03/2019, 15:18 PM
Ông Vì Văn Hà, Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh – người liên quan vụ hành hung người dân đã bất ngờ có đơn xin từ chức.

Sáng 14/3, ông Nguyễn Xuân Hồng - Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, Thanh Hóa xác nhận với phóng viên về việc ông Vì Văn Hà, Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh có đơn xin thôi các chức vụ trong Đảng và Chủ tịch MTTQ thị trấn.

“Ông Hà có đơn xin thôi là do không đủ uy tín với chức vụ Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh, cho nên ông Hà gửi đơn lên Ban Thường vụ huyện Uỷ Lang Chánh. Hiện Ban Thường vụ đang xem xét đơn của ông Hà” ông Hồng cho hay.

22

Trụ sở thị trấn Lang Chánh - Thanh Hóa nơi ông Hà công tác

Trước đó, người dân phản ánh ông Vì Văn Hà từng nhiều lần có những hành vi chửi bới, dọa đánh lãnh đạo, cán bộ trong cơ quan.

Đặc biệt, vào năm 2006 khi đang là Trưởng công an thị trấn Lang Chánh, ông Hà bị tố có hành vi đánh người và bắt dân chui qua háng. Sau sự việc, ông Hà bị kỷ luật và chuyển sang làm Xã đội phó.

Tuy nhiên, không hiểu lý do gì ngày 29/1/2019, ông Hà vẫn được giới thiệu và tái cử vào chức vụ Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh khóa IX, nhiệm kỳ 2019 -2024.

-> PBT Thường trực xã liên quan lùm xùm 26 lô đất “ma” tại Thanh Hóa xin nghỉ việc

Bình luận