Chủ tịch UBND TP. Lào Cai chỉ đạo làm rõ việc nhập nhèm lấy đất của dân

Thanh Thảo  - Thứ năm, 22/03/2018, 13:46 PM
Chủ tịch UBND TP.Lào Cai đã yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra làm rõ vấn đề đơn kiện của bà Nguyễn Thị Vường về việc đất khai phá “bỗng dưng” bị phường lấy đất.

Trong văn bản ông Lê Quang Minh – Chủ tịch UBND TP.Lào Cai chỉ đạo giao cho UBND phường Phố Mới (Lào Cai) có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị nội dung và trực tiếp làm việc với Báo Gia đình Việt Nam và báo cáo UBND thành phố trước ngày 25/3/2018.

Trước đó, báo Gia đình Việt Nam nhận được đơn phản ánh của bà Nguyễn Thị Vường về việc UBND phường Phố Mới lấy đất không rõ ràng của gia đình bà khai phá.

lc-5

Ông Lê Quang Minh - Chủ tịch TP. Lào Cai chỉ đạo làm rõ vấn đề đơn kiện của bà Nguyễn Thị Vường

Lào Cai: Nhập nhèm lấy đất của dân, chủ tịch phường “đòi” thẻ nhà báo mới làm việc?

Cụ thể, gia đình bà Vường khai phá đất từ năm 1984 được hơn 1000m2 đất, trong đó 200m2 được cấp CNQSD. Số đất còn lại gia đình bà trồng rau, hoa màu. Tuy nhiên ngày 7/8/2017 UBND phường Phố Mới đến thu hồi đất với lý do “trả lại đất cho đường sắt...”?

Bức xúc vì không được bồi thường và chỉ trong 2 ngày UBND phường mang máy xúc đến đào bới, xúc hết rau và hoa màu của bà Vường đi. Mặc dù đã gửi đơn lên nhiều cơ quan chức năng nhưng đến nay sự việc vẫn không có phản hồi và giải quyết.

Ở diễn biến khác, khi PV báo Gia đình Việt Nam liên hệ đến UBND phường Phố Mới để làm rõ phản ánh của dân nhưng chủ tịch phường, ông Nguyễn Duy Tuyến từ chối với đề nghị PV phải xuất trình thẻ phóng viên, thẻ nhà báo mới làm việc. Ông Tuyến khẳng định: “Chủ trương của thành phố khi làm việc với báo chí phải có một trong hai thẻ đó...”

Sau chỉ đạo của UBND TP Lào Cai, phường Phố Mới sẽ trả lời ra sao về việc “nhập nhèm” thu đất của người dân?

Còn tiếp...

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận