Chủ tiệm spa tiêm filler làm khách mù mắt bị phạt 120 triệu đồng

Phương Vũ (T/h)  - Thứ ba, 09/10/2018, 09:21 AM
Sau khi tiêm xong chất làm đầy filler cho chị D thì bất ngờ mắt trái của bệnh nhân bị tắc động mạch và sau đó bị mù vĩnh viễn.

Chủ tiệm spa bị phạt tiền vì tiêm filler gây mù mắt

UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Nguyễn Thị Thùy Trang (phòng 612, lô H3, chung cư 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4), chủ của TN - Beauty clinic Spa với số tiền 120 triệu đồng về việc tiêm filler gây mù vĩnh viễn mắt trái do tắt động mạch mắt.

Ngoài ra, bà Trang còn bị xử phạt vì các vi phạm khác như: Không có chứng chỉ hành nghề; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức. Cơ sở này cũng bắt buộc bị đình chỉ hoạt động trong 9 tháng.

MU

Nạn nhân bị mù mắt vĩnh viễn do tiêm chất làm đầy. Ảnh: BS cung cấp

Trước đó, vào ngày 16/7, qua tìm hiểu trên mạng, chị N.T.C.D (30 tuổi) và em gái là N.T.B.N (26 tuổi, cùng ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) đã đến TN - Beauty clinic Spa để nâng mũi và cắt mí mắt.

Tại đây, chị N được bà Trang cắt mí giá 1 triệu đồng, còn chị D được bà Trang tiêm filler (loại hyaluronic acid) vào mũi với giá 2 triệu đồng.

Tuy nhiên chỉ 5 phút sau khi được kỹ thuật viên chích chất làm đầy vào mũi, bệnh nhân bắt đầu bị sưng phù mặt, sụp mí mắt, da vùng mũi và trán có vết bầm ngày càng lan rộng. Nghĩ là phản ứng bình thường của cơ thể, chị D về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của chị ngày càng xấu, thị lực mắt trái giảm dần, mặt sưng phù.

Riêng đối với chị N, sau khi cắt mí, mí mắt chị sụp xuống và phải đến bệnh viện làm lại.

Sau khi chị D được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương TPHCM, các bác sĩ cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tăng nhãn áp cấp do tai biến tiêm chất làm đầy, theo dõi khả năng tắc động mạch trung tâm võng mạc, liệt dây thần kinh số 3 trái. Bệnh nhân được hội chẩn và xử trí theo phác đồ tắc mạch do biến chứng bơm chất làm đầy.

Dù đã được điều trị tích cực nhưng mắt trái của chị D đã bị mất thị lực hoàn toàn.

Được biết, Công an quận 4 sẽ đưa hai chị em D và N đi giám định thương tật cơ thể để làm cơ sở xử lý. Hai nạn nhân đã mời luật sư vào cuộc tiến hành các thủ tục yêu cầu bồi thường dân sự. Nạn nhân cho biết nếu không tìm được tiếng nói chung về mức thỏa thuận bồi thường, nhiều khả năng chị sẽ kiến nghị xem xét xử lý trách nhiệm hình sự đối với chủ cơ sở Spa.

-> Kem chống nắng phá hủy 50% san hô tại vịnh Maya

Video: Nhã Phương đẹp tinh khôi khi thử váy cưới

Bình luận