Chủ tiệm vàng bị cướp: "Gia đình chúng tôi lo hết chi phí cho cháu Huy"

Hà Long  - Thứ hai, 29/06/2020, 19:10 PM
Anh Sông, chủ tiệm vàng Sông Giang nơi vừa xảy ra vụ cướp cho biết, gia đình anh sẽ lo hết chi phí chữa trị cho em Huy là nạn nhân bị đối tượng cướp tiệm vàng dùng dao bầu đâm trọng thương.

Trưa ngày 29/6 các bác sĩ Bệnh viện 198 - Bộ Công an cho biết, anh Phan Quốc Huy (nạn nhân bị đối tượng cướp tiệm vàng dùng dao bầu đâm trọng thương) đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được chăm sóc và theo dõi.

Empty

Anh Sông - chủ tiệm vàng Sông Giang

"Các bác sĩ sẽ cho chụp chiếu để kiểm tra vết thương ở phối đã liền chưa, nếu chưa liền thì phải tiến hành phẫu thuật tiếp. Đại diện lãnh đạo Công an TP. Hà Nội, Công an quận Nam Từ Liêm, Công an phường Mễ Trì và gia đình nghi phạm gây ra vụ cướp tiệm vàng và đâm trọng thương em Huy đã đến thăm hỏi, động viên" - mẹ anh Huy thông tin.

Trưa nay (29/6), anh Sông - chủ tiệm vàng Sông Giang cũng có mặt tại Bệnh viện 198 để mang cơm đến cho anh Phan Quốc Huy và mẹ Huy. Tại đây anh Sông cho biết: "Mọi chi phí chữa trị cho em Huy gia đình chúng tôi sẽ lo hết". 

Nói về đêm xảy ra vụ cướp tiệm vàng, anh Sông cho biết thêm: "Gần 10 năm kinh nghiệm, những ai vào tiệm vàng có hành động lạ, nghi ngờ cướp giật tôi có thể phán đoán được ngay từ lúc đầu. rất tiếc hôm xảy ra sự việc chỉ có vợ tôi ở cửa hàng".

Empty

Hằng ngày anh Sông đều mang cơm, cháo vào bệnh viện để ăn cùng với Huy và mẹ nhằm động viên gia đình.

"Sau khi công an bắt được nghi phạm là Hải, gia đình Hải có đến nhà tôi. Tôi nói rằng việc bây cần làm là gia đình đến bệnh viện để thăm hỏi động viên gia đình em Huy. Còn mọi việc đúng sai như thế nào thì có pháp luật phân xử. Nhà Hải với nhà tôi xưa kia ở cùng làng" - anh Sông nói thêm.

Qua câu chuyện với cô Nguyễn Thị Anh (mẹ Huy), được biết hoàn cảnh gia đình Huy rất khó khăn. Một mình cô Anh phải gánh vác nuôi Huy và đứa em gái đang học đại học. Nhưng Huy không muốn chia sẻ sâu về quá khứ, sự thiếu hụt tình cảm của người bố.

Empty

Hiện anh Phan Quốc Huy đã qua cơn nguy kịch

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 28/6 đã xảy ra vụ cướp giật tiệm vàng tại phố Mễ Trì Thượng - Hà Nội. Nghi phạm Nguyễn Khắc Hải (SN 1992) trú tại tổ dân phố số 1, Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm - Hà Nội trong quá trình bỏ chạy đã đâm trọng thương Phan Quốc Huy sau đó đã bị lực lượng công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ. 

Bình luận