Chùa Ba Vàng truyền vong báo oán: Nếu minh bạch tại sao lại khám xét phật tử?

Thứ bảy, 23/03/2019, 13:14 PM
Liên quan đến sự việc Chùa Ba Vàng gây bức xúc dư luận, nếu có vong báo oán thật tại sao lại khám xét, cảnh giới phật tử không được mang theo thiết bị ghi hình?

Trụ trì Ba Vàng: Quảng Ninh gặp mưa bão là nghiệp của dân (Nguồn Zing)

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh), cho biết : "Đây là việc làm huyễn hoặc tâm linh, người ta che giấu từ đầu hệ thống, kiểm soát, khám túi, khám người, cảnh giới như thế nên nếu không có phóng sự điều tra của báo chí thì mình cũng khó mà biết được. Đây là cơ hội để làm trong sạch lại hoạt động tại chùa Ba Vàng".

Thông tin mới nhất từ UBND TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh), dự kiến chiều 23-3, Công an TP Uông Bí sẽ triệu tập bà Phạm Thị Yến - người rao giảng vong báo oán ở chùa Ba Vàng - lên làm việc khi có đủ chứng cứ xác đáng.

Theo NLD, lực lượng chức năng của TP Uông Bí đã làm việc với trụ trì chùa Ba Vàng, xác minh nội dung "vong báo oán" mà báo chí phản ánh. 

Đại đức Thích Trúc Thái Minh thừa nhận clip mà báo chí phản ánh đúng sự thật việc cúng "oan gia trái chủ" tại chùa Ba Vàng. Song, clip trên cũng phản ánh chưa đầy đủ, mà cắt xén với dụng ý riêng.

Hơn thế nữa vị trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định việc cúng tiền khi lễ cúng oan gia trái chủ không phải là do nhà chùa mà là do phật tử tự nguyện cúng dường tam bảo và theo yêu cầu của vong. Ông lý giải việc tổ chức cúng oan gia trái chủ có dựa theo giáo lý của nhà Phật.

-> Truyền bá chuyện vong báo oán" tại chùa Ba Vàng

Bình luận