Chữa đau lưng, thoát vị đĩa đệm Đông y – Tây y hay Đông Tây y kết hợp?

Thứ tư, 24/05/2017, 08:53 AM
Đau lưng dai dẳng kéo dài, thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm đều là những căn bệnh có thể khiến bạn nằm liệt giường, khiến kinh tế gia đình rơi vào bế tắc nếu không điều trị kịp thời và đúng cách.

Điều trị đau lưng, thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm bằng đông y, tây y hay đông tây y kết hợp? Phương pháp nào mới mang lại kết quả, 2 phút cuộc đời để tìm hiểu ngay sau đây sẽ không là uổng phí đối với bạn.

Trị đau lưng, thoát vị đĩa đệm bằng Tây y

Mấy viên thuốc mà bạn nhận được phần chính là thuốc giảm đau chống viêm. Phần lớn những viên thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau tức thời, điều trị triệu chứng ở giai đoạn đầu. Bệnh để lâu, cách chữa trị này sẽ không mang lại kết quả thêm vào đó, cơn đau lưng còn chưa dứt lại thêm cơn đau dạ dày vì tác dụng phụ. Khó khăn chồng chất khó khăn.

 chua-dau-lung-thoat-vi-dia-dem-dong-y-–-tay-y-hay-dong-tay-y-ket-hop-giadinhvietnam.com 1

Trị đau lưng, thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Ngày nay, nhiều người bệnh xương khớp có xu hướng điều trị bằng đông y vì sợ phản ứng phụ của thuốc tây. Không ít người tin dùng thuốc đông y tuy nhiên đông dược ngày nay không hoàn toàn lành tính như nhiều người nghĩ ...

Bác sĩ YHCT Nguyễn Thu Hương - Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường cho hay: “Để bảo quản dược liệu, người ta tẩm các chất độc hại như lưu huỳnh, chì, thủy ngân, kẽm... để chống nấm mốc. Độc tố này gây đau đầu chóng mặt, sốt, tiêu chảy và ói mửa, thậm chí còn gây tổn thương cho gan và thận. Không ít các bệnh nhân phải nằm liệt giường sau khi uống thuốc đông y trị bệnh không rõ nguồn gốc”.

Bác sĩ Hương cảnh báo người bệnh có vấn đề về xương khớp cần đến bệnh viện lớn chụp chiếu, tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín được cấp giấy phép hành nghề, đồng thời chú ý khi uống thuốc thấy cơ thể có biểu hiện lạ như ói mửa, sốt...cần ngưng ngay và đến viện kiểm tra gấp phòng ngừa trường hợp nhiễm độc gây nguy hiểm tính mạng.

 chua-dau-lung-thoat-vi-dia-dem-dong-y-–-tay-y-hay-dong-tay-y-ket-hop-giadinhvietnam.com 2

Vùng trồng dược liệu chuyên biệt của phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường được Trung tâm Nghiên cứu Trồng và Chế biến cây thuốc Hà Nội tư vấn - bảo đảm dược tính cao nhất, mang lại hiệu quả an toàn tối đa. 

Trị đau lưng, thoát vị đĩa đệm bằng Đông Tây y kết hợp

Khi kết hợp đông tây y chữa đau lưng, không chỉ đơn thuần là kết hợp thuốc tây và thuốc ta mà còn cần phải dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học như xét nghiệm cận lâm sàng, cơ địa của bệnh nhân, sự tương tác của các loại thuốc... để có thể mang lại kết quả trị bệnh tối đa bởi nó có thể gây nguy hiểm.

Cũng theo bác sĩ Hương, có không ít trường hợp sau khi trị đau lưng bằng thuốc An Cốt Nam không mang lại tác dụng dù chỉ 1%. Nhưng sau khi tìm hiểu phát hiện, người này dùng An Cốt Nam song song với thuốc giảm đau chống viêm steroid, thuốc an thần vì bị mất ngủ từ đó phản tác dụng.

Lời cảnh báo từ bác sĩ về điều trị đau lưng, thoát vị đĩa đệm

- Bệnh nhân chú ý tuyệt đối không được tùy tiện và liều lĩnh khi kết hợp đông tây y

- Cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của thầy thuốc bác sĩ, dùng không đúng cách dù là tân dược hay đông dược đều sẽ mang lại nhiều tác hại khó lường.

- Dùng đúng bệnh: nhiều thảo dược có tác dụng chữa bệnh rất tốt tiêu biểu như Sâm Ngọc Linh vị thuốc chủ đạo trong bài thuốc An Cốt Nam đặc trị bệnh xương khớp nhưng Sâm Ngọc Linh lại không dành cho người bệnh bị đau bụng thể hàn với các triệu chứng như đau bụng đi ngoài, đầy bụng, chướng bụng...hay phụ nữ có thai... Cơ địa mỗi người là khác nhau, cần kiểm tra kỹ lưỡng, tuyệt đối không nghe người này người kia dùng khỏi bệnh mà tự ý áp dụng lên bản thân mình.

- Dùng đúng liều lượng, không lạm dụng dù trong bất cứ trường hợp nào

- Bào chế đúng cách: Công đoạn sắc thuốc ở nhiệt độ bao nhiêu, đun trong bao lâu, dùng ấm sắc thuốc loại nào... tất cả những điều này đều góp phần vào hiệu quả mà thuốc mang lại. Do đó để đảm bảo công dụng người bệnh có thể tham khảo các loại thuốc bắc sắc sẵn tại các cơ sở uy tín - vừa tiết kiệm thời gian, vừa an toàn lại hiệu quả.

 chua-dau-lung-thoat-vi-dia-dem-dong-y-–-tay-y-hay-dong-tay-y-ket-hop-giadinhvietnam.com 3

Gói thuốc An Cốt Nam đặc trị bệnh xương khớp của phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường được bào chế dạng sắc sẵn với những dược liệu sạch, đảm bảo an toàn trong quá trình trị bệnh

P.V

Từ khóa:
Bình luận